Có điểm gì đặc biệt ở loài cây mang tên động vật khiến người Nhật “phát cuồng” đến vậy?

Nếu ở Nhật bạn sẽ nhận ra được một điều rằng người Nhật là những người cực kỳ yêu thích sự dễ thương. Bởi vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi thứ ở Nhật đều có xu hướng dễ thương hoá kể cả những thứ bình thường nhất từ quần áo, lối trang điểm, đồ gia dụng…..vvv.

Vì vậy, khi thứ ánh sáng đáng yêu đó xuất hiện dưới hình thức của cây cối, thì bạn có thể tưởng tượng được phản ứng của người Nhật sẽ như thế nào rồi đúng không?

Một tài khoản Twitter có tên @ celely1128 đã đăng những hình ảnh của một loài cây mọng nước nhưng có hình dáng vô cùng đáng yêu có thể khiến bất kì ai cũng phát cuồng lên vì nó.

Ảnh: celely1128

Cây đáng yêu trên là một loài mọng nước được biết đến với tên Monilaria obconica và bởi sự kết hợp độc đáo giữa lông tơ và tai thỏ nên đã khiến cư dân mạng Twitter Nhật cực kỳ thích thú và yêu mến.

Ở thời kỳ đầu khi loài cây đang trong giai đoạn phát triển, các mầm mọc lên như hình dạng giống tai thỏ trước khi trưởng thành và mọc hoa.

Ảnh: https://giaoducthoidai.vn

Vì chúng rất dễ trồng nên bạn không tốn công chăm sóc đâu, chúng cũng giống như sen đá hay xương rồng mà chúng ta thường trống ấy.

Ảnh: Toryanan

Nó đã trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng Nhật Bản, thậm chí nó đã truyền cảm hứng sáng tác cho một số người dùng Twitter Nhật Bản.

Ảnh: TabataTabasco

Nếu bạn đang ở Nhật Bản và muốn mua loài cây tai thỏ này về làm cây cảnh thì bạn có thể tìm mua chúng ở trên trang Web của Banggood.com. Hiện giờ chúng còn được giảm giá tới 40% nay chỉ còn 2.99 đô một túi hạt giống đấy.

Ảnh: https://www.banggood.com

 

Ngoài ra xin cung cấp thêm cho các bạn rằng bên cạnh cây tai thỏ thì cũng có 1 loại cây đáng yêu khác cũng thuộc loài mọng nước, nhưng lại có hình dáng của cá heo được người Nhật lai tạo từ hai giống cây Senecio articulates và Senecio rowleyanus. Gọi là cây cá heo cũng được người Nhật ưa chuộng không kém đấy các bạn ạ.

Ảnh: https://giaoducthoidai.vn

Bạn thấy sao về loại cây đáng yêu được người dân đất nước mặt trời mọc yêu quý ở trên? Hãy bình luận phía dưới cho Japo biết nhé!

 

Neko

Không chỉ vì chất lượng, đây là lý do khiến giá trái cây ở Nhật được đẩy lên trời

Kéo tỉa Bonsai với giá gần 800 triệu VND một cây Vẫn chưa phải là thiên hạ đệ nhất kéo

Chùm tranh minh hoạ cực  tối nhưng sâu cay về cuộc sống con người trong xã hội hiện đại

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: