Đũa một lần dùng khi phát ra nhạc sẽ có âm thanh như thế nào ?

Ở Nhật Waribasi hay còn gọi là đũa dùng 1 lần là đồ dùng vô cùng quen thuộc và phổ biến khi bạn đi ăn ở các quán ăn đặc biệt là ở quán Sushi. Như các bạn có thể suy đoán cái tên đã nói lên công dụng chính của Waribassi đó chính là dùng để gắp thức ăn và hầu hết người ta sẽ vứt bỏ chúng sau đó.

Ảnh: willworks.com.vn

Với số lượng trung bình 2,500,000 đôi đũa được sử dụng rồi vứt đi hàng năm, ước tính cứ 1 người Nhật “xài” đến 200 đôi, bạn mới thấy được mức độ phổ biến “khủng khiếp” của Waribashi trong đời sống người Nhật.

Tuy nhiên, chàng trai tài năng sau đây lại không như vậy, anh ta đã dùng khả năng của mình để tái sử dụng những đôi đũa một lần này và biến chúng trở thành một nhạc cụ nghệ thuật có một không hai.

Chàng trai đa tài mà Japo muốn giới thiệu với các bạn là một thợ làm nhạc cụ thủ công, một nghệ sĩ đường phố và là người có quốc tịch Mỹ hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Với nghệ danh là Sami elu, anh ấy đã sử dụng chính những phát minh của mình để trình diễn cho công chúng. Và sản phẩm Handmade nổi tiếng nhất của anh phải kể đến chiếc đàn đũa Piano.

Piano sử dụng nguyên liệu chính là Waribashi, và để đánh đàn piano thì Sami sử dụng một tay để đánh phím đàn đồng thời tay kia gảy dây kết hợp với dậm chân để thực hiện bộ gõ khác phía dưới. Để hiểu rõ hơn cách thực hoạt động cũng như giai điệu của đôi đũa, có thể tạo ra thì mời các bạn theo dõi Video được quay tại công viên Yoyogi dưới đây.

Và nếu bạn muốn nghe một bài hoàn chỉnh với chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt hơn thì hãy xem Video được thực hiện bởi Kuma films, với hơn 8 triệu lượt xem trên Youtube tính tới thời điểm hiện tại.

Anh Sami vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và phát triển các nhạc cụ nhằm mang đến những giai điệu chất lượng cao hơn nữa, vì vậy nếu bạn có lòng hảo tâm thì hãy ủng hộ anh Sami thông qua quỹ do anh ấy thành lập trên trang Web Kickstarter.com.

Âm thanh của những chiếc đũa bỏ đi có làm bạn thấy lôi cuốn không? Hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết các bạn nhé!

Neko

Bất ngờ Người Nhật lột da rắn làm nhạc cụ

Những biến thể của Shamisen Nhạc cụ cổ truyền đem lại âm thanh ma mị của âm nhạc xứ Phù Tang

Sự thật đằng sau thông tin 2 bản nhạc của Sơn Tùng được phát trong siêu thị Nhật ?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: