Nghệ thuật Wara Nhật Bản: từ những sợi rơm vươn ra thế giới

Ở Việt Nam sau khi đã đập lúa lấy gạo thì phần còn lại chính là rơm rạ, họ thuường sử dụng chúng để làm thức ăn cũng như chỗ nằm cho trâu bò, ngoài ra rơm rạ còn được sử dụng như một loại vật liệu để đốt.
Khác với Việt Nam, Nhật Bản lại có cách sử dụng rơm độc đáo hơn. Chúng sẽ được dùng cho mục đích nghệ thuật, chính xác hơn là tạo hình thành những loài động vật khổng lồ.

Ảnh: waraartmatsuri

Đây không chỉ là hoạt động của một cá nhân mà nó là một sự kiện diễn ra thường niên của tỉnh Niigata, có tên gọi là nghệ thuật Wara (rơm rạ).

Mọi năm Liên hoan Nghệ thuật Wara, sẽ được các sinh viên tại Đại học Nghệ thuật Musashino hợp tác với Hội đồng Du lịch Địa phương của thành phố Niigata để tạo ra sản phẩm và thường được trưng bày tại Công viên Uwasekigata.

Ảnh: waraartmatsuri

Tuy nhiên sự kiện năm nay có một chút đổi khác so với mọi năm bởi vì nó còn được tổ chức ở nước ngoài. Vào ngày 28/8, họ đã thông báo rằng lễ hội này sẽ tổ chức triển lãm kéo dài một tháng ở York Tây Úc bởi giám đốc dự án, nghệ sĩ người Nhật Akira Moriya. Dưới đây là Video ngắn giới thiệu và quảng bá lễ hội năm nay.

Liên hoan Nghệ thuật Wara sẽ là một phần của Lễ hội York-BELONG-COMMIT York hàng năm, sẽ diễn ra từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 7 tháng 10. Moriya, cùng với các nghệ sĩ Tây Úc Fiona Gavino và Yuko Takahashi, sẽ cùng làm việc với dự án của các tình nguyện viên để xây dựng các tác phẩm điêu khắc nhằm mục đích kêu gọi nhân rộng số lượng của một số loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng của Úc.

Tất cả các tác phẩm điêu khắc được làm thủ công trong đó họ sẽ sử dụng que gỗ để tạo khung cho mỗi tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, với rơm lúa mì được bao phủ ở bên ngoài. Thông thường mỗi tác phẩm sẽ mất khoảng 1 tuần để hoàn thành.

Ảnh: waraartmatsuri

Hãy cùng xem một số tác phẩm của năm nay các bạn nhé!

Ảnh: waraartmatsuri

Những bức tượng động vật bằng rơm trên quả thật cực kỳ ấn tượng và tuyệt đẹp đúng không các bạn! Hãy bình luận cảm nghĩ của các bạn và đừng quên Like, Share bài viết cho mọi người cùng biết nhé!

 

Neko

Thế giới động vật thu nhỏ độc đáo qua góc nhìn ấn tượng của người Nhật

JAPO GENKI SCHOOL chiêu sinh: Tiếng Nhật  Đồng hành cùng tương lai !

Ukiyo-e  Dòng tranh của phái nữ, nét thu hút đến từ cặp chân mày và những tư tưởng vượt thoát thời đại

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: