Ngưỡng mộ trước tiếng đàn Violon của một cô gái Nhật Bản chỉ có một cánh tay

Người khuyết tật luôn là người chịu nhiều thiệt thòi, trong cuộc sống nhất bởi vì họ không có được toàn vẹn về mặt thể chất hoặc tinh thần như người bình thường và điều đó ảnh hưởng tới việc phát triển con người cũng như tương lai của họ.

Nhắc đến Nhật bản các bạn có thể biết những ca sĩ, diễn viên, các nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng ..vv nhưng liệu có mấy người kể tên được những người khuyết tật có những đóng góp lớn cho đất nước và đem niềm cảm hứng vô tạn tới cộng đồng.

Một trong số những người khuyết tật là phụ nữ được giới thiệu sau đây chính là một ngôi sao, tấm gương đáng được vinh danh.
Cùng gặp gỡ cô Manami Nomura, một y tá khuyết tật, người truyền cảm hứng cho mọi người thông qua màn trình diễn Violon đầy ngoạn mục chỉ với cánh tay phải giả.

Ảnh: genk.vn

Nomura bị mất tay trong một vụ tai nạn giao thông vào tháng 11 năm 2004 khi đó cô vẫn đang học làm y tá, nhưng cô buộc phải từ bỏ ước mơ của mình.

Sau đó, cô quyết định tiếp tục sự nghiệp trở thành một y tá sau khi nhận được bàn tay giả từ một cơ sở, và đồng thời bắt đầu học bơi lội vào năm 2007 vì nhìn thấy những người khuyết tật khác vẫn cố gắng chơi thể thao. Thời gian sau cô ấy đã tham gia Paralympic 2008 tại Bắc Kinh và về đích thứ 4 trong cự li 100 mét bơi ếch, cô cũng đã hoàn thành vòng thi của mình ở vị trí thứ tám tại Paralympic London 2012.

Nomura, còn được cho là y tá đầu tiên có một cánh tay giả tại Nhật Bản, hiện đang đi du lịch khắp đất nước và chia sẻ tiếng nhạc Violin của mình với thế giới, nhằm truyền cảm hứng cho tất cả những người khuyết tật giống cô.

Cô đã biểu diễn bài nhạc “Chủ đề” của Miyuki Nakajima tại thành phố Takarazuka ở tỉnh Hyōgo, Nhật Bản vào ngày 2 tháng 9, và nó đã được Kazushige Masuda chia sẻ trên Internet.

Người đăng: Kazushige Masuda vào Thứ tư, 22 Tháng 8, 2018

Quả thật cô gái mạnh mẽ này là một tấm gương đáng ngưỡng mộ, cô đã chứng minh được rằng người khuyết tật tuy “tàn nhưng không phế”.

Bạn thấy sao về nghị lực phi thuường của cô gái Nhật Bản này? Hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Neko

Trên tất cả, không thể phủ nhận Nhật Bản là thiên đường dành cho người khuyết tật

Cô giáo nghỉ hưu sớm mở quán cơm nắm giúp trẻ khuyết tật

Nỗi đau xé lòng của những người khuyết tật trí tuệ tại Nhật Bản, bị ép triệt sản để ngăn chặn một thế hệ hạ đẳng

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: