Giải pháp cho những người không có năng khiếu mà vẫn muốn tạo hình Bonsai

Bonsai là một hình thức nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao đặc trưng của Nhật Bản. Trong đó người ta sẽ tạo hình các cây cảnh sao cho chúng phát triển đúng như hình dáng mong muốn. Bạn phải bỏ ra nhiều công sức để chăm bón cắt tỉa..vvv thì sau một thời gian dài mới có được một chậu Bonsai đẹp mắt. Đây là một thú chơi tao nhã và tinh tế đòi hỏi tay nghề và kỹ năng cao cũng như mất rất nhiều thời gian cho cây cảnh.

Ảnh: homedepot.com

Tuy nhiên nếu bạn là người yêu Bonsai những lại không hề có năng khiếu gì về cắt tỉa và cũng không muốn phải đợi vài năm cho một chậu Bonsai thì sản phẩm sau đây chắc chắn sẽ phù hợp với những yêu cầu của bạn.

Ảnh: http://www.kami-asobi.jp/kami-bonsai/index-en.html

Sản phẩm mang tên là Kami Bonsai giúp bạn có thể tạo ra một chậu Bonsai theo ý muốn nhưng điều duy nhất khác với Bonsai tuyền thống là ở chỗ, nó được làm hoàn toàn bằng giấy. Bộ dụng cụ này cho phép bạn tiếp cận với môn nghệ thuật tạo hình cây mà không cần bất cứ đồ nghề đặc biệt nào kể cả keo dán hay kéo.
Bạn sẽ có 4 loại cây khác nhau để lựa chọn, đó là:

Cây thông (matsu)

Ảnh: http://ttwentythree.blogspot.com/2016/05/japanese-bonsai-trees-made-from-paper.html

Cây cam (kinzzu)

Ảnh: https://cms.whiterabbitexpress.com/kami-bonsai-by-kamimotto/

Cây Anh Đào (Sakura)

 

Ảnh: http://weirdestbonsaiever.com

Cây phong (momiji)

Ảnh: https://cms.whiterabbitexpress.com/tag/bonsai/

Việc của bạn chỉ là thoả sức sáng tạo và sắp xếp những tán lá để tạo ra chậu Bonsai của riêng mình. Thực sự thành phẩm tạo ra sẽ trông vô cùng đẹp và giống như thật, hơn nữa bạn sẽ không cần phải chăm sóc hay tưới cây gì cả mà chúng vẫn tươi tốt như ban đầu. Và bạn cũng chẳng cần phải lo lắng rằng cây sẽ chết nếu đột xuất phải đi công tác dài ngày. Dưới đây là Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ Kami Bonsai.

Bộ dụng cụ tạo cây Bonsai hiện đã có mặt trên các gian hàng trực tuyến với giá là 1620 yên, tuy nhiên họ chỉ bán và vận chuyển hàng trong nước mà thôi.

Bạn có biết, Bonsai là một loại cây cảnh đẹp thường để trưng bày và thưởng ngoạn ở trong nhà hoặc ngoài sân. Ý nghĩa sâu xa của nó là động viên con người phải sống mạnh mẽ hơn và đồng thời giúp ta kiên nhẫn hơn và khéo léo hơn. Ngoài ra, thông qua dáng cây chúng ta có thể đoán ra người trồng đang muốn nói điều gì.

Đây quả thực là món quà tuyệt vời đối với những ai muốn đem một phần của Nhật Bản mang về làm kỷ niệm hoặc tặng cho bạn bè và người thân, chắc chắn chúng sẽ được nhiều người yêu thích đấy.

 

Neko

Điều gì làm nên sức hút của Bonsai Nhật Bản trên thị trường mẹ Trung Quốc ?

Cây bonsai 800 năm tuổi

Trai đẹp Thuỵ Điển từ bỏ quốc tịch để trở thành người làm vườn ở Nhật Bản

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: