Top 5 những Pokemon mà bạn có thể bắt gặp ngoài đời ở Nhật

Bộ phim Pokemon đã quá nổi tiếng mỗi khi ta nhắc đến phim hoạt hình Nhật Bản bởi vì đây là một trong những bộ phim lâu đời và có tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Nội dung chính của phim kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Satoshi, và chuyến hành trình chinh phục những loại Pokemon khác nhau để trở thành huấn luyện viên Pokemon tài giỏi nhất. Những con thú Pokemon với những hình dạng khác nhau và mang trong mình sức mạnh to lớn cùng với những trận so tài khốc liệt đã làm say đắm biết bao thế hệ từ già tới trẻ.

Nếu bạn là Fan của bộ phim này chắc chắn bạn sẽ mong ước có cơ hội nhìn thấy Pokemon ngoài đời thực đúng không? Để đáp ứng mong muốn của bạn, sau đây Japo xin giới thiệu với các bạn vài loại Pokemon mà bạn có thể tìm thấy ở Nhật Bản ngoài đời thật.

1. Loài giáp xác thuộc họ Isopoda khổng lồ

Ảnh: https://cungcau.vn/muoi-dong-vat-khong-lo-duoi-day-dai-duong-d20210.html

Đây là Kabuto trong Pokemon. Hai bức ảnh có khá nhiều nét tương đồng giữa chúng và loài giáp xác này rất dễ tìm thấy chúng ở trên khắp Thái Bình Dương trong đó có Nhật Bản. Điểm đặc biệt là loài vật này có thể sống tới 4 năm mà không cần ăn gì cả, thật là kinh dị quá đi mất không hề giống vẻ dễ thương bên ngoài các bạn nhỉ?

Ảnh: http://pokemon.wikia.com/wiki/Kabuto

2. Sơn dương Nhật Bản

Ảnh: https://www.flickr.com/photos/crow1973/6204750294

Trong Pokemon chúng được gọi là Gogoat và hai con vật trong hình hầu như giống hệt nhau chỉ trừ cái cổ màu xanh ở phiên bản hoạt hình mà thôi. Loài sơn dương trên còn được coi như là một biểu tượng của Nhật và hiện nay chúng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hình ảnh chúng xuất hiện ở rất nhiều thứ như trên các tem, bưu thiếp…vvv.

Có thể bạn chưa biết, khi Trung Quốc tặng cho chính phủ Nhật Bản một con gấu trúc, thì người Nhật đã tặng lại cho chính Phủ Trung Quốc hai con sơn dương này đấy.

Ảnh: https://pokemondb.net/pokedex/gogoat

3. chuột Pika

 Ảnh:http://xulychuot.com

Một số người đã cho rằng Pika là nguồn cảm hứng cho Pikachu mang tính biểu tượng của Pokemon. Bởi vì pikapika ピ カ ピ カ có nghĩa là cho tia lửa điện và chuu チ ュ ー là tiếng kêu của chuột. 

 

Ảnh:http://www.trochoiviet.com/game-pikachu/game.html

4. Gà lôi Nhật Bản

 Ảnh: Alpsdake

Bạn có thể nhận ra Unfezant trong Pokemon chính là bản sao hoàn chỉnh của gà lôi Nhật. Đây là loại chim mang biểu tượng quốc gia. Thật không sai khi tác giả mang một sinh vật đẹp đẽ như thế này vào trong bộ phim. Từ xa xưa ở Nhật, gà lôi đã được sử dụng như là lễ vật hồi môn hoặc quà cưới bởi chúng đại diện cho tình yêu và gia đình hạnh phúc.

 Ảnh:http://pokemon.wikia.com/wiki/Alain%27s_Unfezant

5. Khỉ tuyết Nhật Bản

Ảnh: http://jpninfo.com/9704

Trong Pokemon, Mankey là phiên bản thu nhỏ của khỉ tuyết. Chúng có những đặc điểm chung như lông trắng, mũi hồng và cái đuôi dài.

Ảnh: http://vi.pokemon.wikia.com/wiki/Mankey

Bạn có thể bắt gặp khỉ tuyết ở trên phần lớn các đảo của Nhật Bản như Honshū, Shikoku và Kyushū. Đây cũng là loài khỉ duy nhất có nguồn gốc từ Nhật và cũng là loài linh trưởng duy nhất có khả năng sống ở vùng lạnh giá.

Hi vọng thông qua bài viết trên có thể giúp thoả mãn trí tò mò của bạn về Pokemon, đồng thời cung cấp thêm cho bạn những thông tin bên lề thú vị và có giá trị.

Đừng quên Like và Share cho mọi người cùng biết nhé!

 

Neko

Đến năm 2018, vẫn còn một cụ ông cuồng Pokémon Go đến mức này

Thế giới thu nhỏ của các Pokémon bên trong Pokeball trông như thế nào?

Màn hình chơi Pokémon ở Nhật Bản gây sốt bởi có giao diện đến từ tương lai

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: