Bà cụ 90 tuổi học tiếng Anh mỗi ngày vì muốn trở thành tình nguyện viên cho Thế Vận hội Olympic

Omotenashi là một từ tiếng Nhật đang được nhắc đến rất nhiều từ bây giờ cho tới thời điểm diễn ra Thế vận hội Tokyo năm 2020. Omotenashi nghĩa là lòng hiếu khách và cung cấp cho du khách những gì tốt nhất có thể, đáp ứng tất cả các nhu cầu mà không mong nhận lại điều gì.

Đó quả thực là một khái niệm rất Nhật Bản và chính phủ muốn mọi người đưa Omotenashi vào cuộc sống nhằm thể hiện cho toàn thế giới biết rằng không ai chào đón du khách tốt hơn so với Nhật Bản.

Điều này đã khuyến khích tất cả công dân Nhật Bản tham gia một cách nhiệt tình cho thế vận hội Olympic 2020. Một ví dụ đặc biệt sẽ khiến bạn cảm động đó là về một bà cụ 90 tuổi, người mong muốn trở thành một tình nguyện viên tại các môn thể thao ở Tokyo.

Ảnh: Grandma_English

Bà đã tranh thủ được sự giúp đỡ của cháu gái, mỗi ngày cô ấy sẽ gửi một từ tiếng Anh và gửi chúng thông qua ứng dụng tin nhắn LINE cho bà. Đồng thời, cô cũng muốn chia sẻ những đoạn hội thoại dễ thương của hai bà cháu, cho nên cô đã cho đăng những bức ảnh chụp màn hình các cuộc nói chuyện của họ lên Twitter (@Grandma_English).

Người cháu sẽ gửi từ vựng tiếng Anh, sau đó hướng dẫn bà phát âm bằng Katakana, hệ thống chữ cái Nhật Bản được sử dụng cho các từ nước ngoài. Có vẻ như bà không thể gõ bằng những chữ cái tiếng Anh thay vào đó bà sử dụng Katakana để trả lời. Cô cháu gái sau đó sẽ sửa chữa các lỗi sai và cung cấp thêm một số từ vựng. Ngoài ra bà còn chủ động biến những từ tiếng Anh đơn lẻ mà cháu gái đưa ra thành một câu đầy đủ có nghĩa.

Ảnh: Grandma_English

Từ vựng trong hình gồm có: trường học, đại học và nhà để xe. Và bà đã trả lời là: bà là một giáo viên trung học cơ sở.

Ảnh: Grandma_English

Câu hỏi thứ 18:

Cháu: “Từ con trai trong tiếng Anh gọi là gì?” .

Bà: (Daughter) con gái.

Cháu: Sai. Bà lại mắc lỗi này thêm lần nữa rồi.

Cháu: Son nghĩa là con trai còn Daughter nghĩa là con gái.

Mặc dù đôi khi bà “ăn gian” bằng cách hỏi người khác, nhưng bà ấy luôn trả lời trung thực về sự gian lận của mình, ví dụ như:

Ảnh: Grandma_English

-Câu hỏi 15: Ohashi ???

Bà: Đôi đũa gian lận

Cháu: Lol, Bà đã gian lận bằng cách nào?

Bà: Hỏi bố của cháu

Cháu: Thì ra là vậy!

Nếu có một huy chương vàng Olympic cho Omotenashi, thì bà cụ đầy quyết tâm này có lẽ sẽ giành chiến thắng.

Tôi thật sự mong đợi sự góp mặt của bà cụ 90 tuổi này trong đội ngũ tình nguyện viên của Thế Vận Hội Olympic 2020. Sự cố gắng của bà ấy sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của đất nước chủ nhà Nhật Bản và sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong con mắt của bạn bè thế giới.

Nguồn: grapee

Neko

[Chùm ảnh chất lừ Đùa với bà ngoại Nhật à, nít ranh?

Cháu gái dạy bà ngoại 90 tuổi ‘bắn’ tiếng Nhật ầm ầm khiến dân mạng thích thú

Nhật Bản tuyển dụng Ninja, cơ hội sắp đến tay Fan Ninja ngoại quốc?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: