Cảnh sát đưa ra khuyến cáo về mặt tối của trò chơi thách thức trên mạng có tên quấy rối ma quỷ “Momo”

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển thì bây giờ bạn có thể giải trí bằng những App trò chơi trên điện thoại di động. Với cách thức thực hiện vừa đơn giản và lại miễn phí thì nguy cơ tiềm ẩn trong những trò chơi này không phải là không có. Ví dụ như trò chơi thách thức nói chuyện với ma quỷ sau đây sẽ khiến bạn nổi da gà khi biết nguyên nhân tại sao.

Các nhà chức trách ở một số quốc gia đã đưa ra lời cảnh báo về sự lây lan của một trò chơi vô cùng nguy hiểm.

Trò chơi thách thức người dùng trên WhatsApp nhắn tin cho một người bí ẩn “Momo”, người này sau đó sẽ gửi những thông điệp đe dọa và hình ảnh gây ám ảnh lại cho người dùng.

Ảnh: Zetgel24

Tài khoản này hiện đang bị điều tra vì người ta cho rằng nó liên kết đến các hoạt động phạm tội và có sử dụng hình ảnh khủng khiếp của một con quỷ được lấy từ tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt của Nhật Bản có tên Keisuke Aiso.

Ảnh: instagram

Đây là hình ảnh gốc, sinh vật này được tạo ra bởi Aiso và được trưng bày tại một triểm lãm của Vanilla Gallery. Sản phẩm này dựa trên câu chuyện của Yokai Nhật Bản Ubume, một truyền thuyết đô thị kể về là một sinh vật giống chim nhưng có thể hóa thành một người phụ nữ bắt cóc trẻ em mỗi khi lông của nó bị ngắt. Ubume được cho là linh hồn của những người phụ nữ chết trong khi sinh con hoặc khi mang thai.
Sự nổi tiếng của Momo không chỉ do vẻ ngoài độc đáo đến đáng sợ mà thậm chí nhiều người còn cho rằng cô ấy dễ thương và tôn vinh trên mạng Internet.

Ảnh: pierce_panic

Tuy nhiên theo Hãng BBC chính quyền ở nhiều quốc gia tin rằng trò chơi này đang biến tướng và trở nên xấu đi.
Tờ Thời báo Buenos Aires báo cáo rằng cảnh sát ở Argentina đang điều tra một vụ án có liên quan đến của tài khoản Momo trên Whatsapp dẫn đến cái chết của cô bé 12 tuổi.

Cảnh sát ở một số quốc gia đang sử dụng một chiến dịch thông tin để ngăn cản mọi người liên lạc với tài khoản này và họ nghi ngờ rằng Momo đang khuyến khích những người nhắn tin với nó tự gây tổn thương cho bản thân họ.

Ảnh: news.zing.vn

Tây Ban Nha nhấn mạnh đến việc liên hệ với số điện thoại trên sẽ khiến thông tin cá nhân của bạn bị rò rỉ.
Đơn vị an ninh mạng của Tabasco ở Mexico cũng khẳng định rằng thông tin cá nhân sẽ bị khai thác nhằm mục đích tống tiền, và kích động bạo lực, tự sát, và tạo căng thẳng, đặc biệt là nếu người dùng không đáp ứng hoặc vâng lời thách thức của Momo.

Ảnh: twitter.com

Mặc dù không có chứng cứ rõ ràng chứng minh cho việc gây nguy hại tới con người nhưng với lời cảnh báo của nhiều cơ quan có thẩm quyền, trò chơi này thực sự rất nguy hiểm và không nên chơi.

Thật khủng khiếp khi tác phẩm gốc của một nghệ sĩ có thể có liên quan đến một thứ gì đó đầy tội lỗi, nhưng có lẽ thay vì đánh giá cao về hình ảnh gốc chúng ta nên tập trung vào tác phẩm nghệ thuật và văn hóa dân gian Yokai đằng sau nó thì hơn.

Nguồn: grapee

Neko

Mùa ma quỷ đã đến ! Radar dò sóng cõi âm này có bảo vệ được bạn?

Lễ Tiết Phân Lễ hội xua đuổi ma quỷ

Những truyền thuyết rùng rợn về ma quỷ

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: