Một nghệ sĩ Nhật đã lai tạo giữa chim và cây để cho ra đặc trưng 4 mùa

Nhật bản là quốc gia nằm trong khu vực ôn đới có 4 mùa rõ rệt vì vậy hầu hết người Nhật đều đề cập đến sự khác biệt giữa các mùa. Họ thường tổ chức các điểm tham quan và sự kiện được tổ chức theo từng mùa. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ rằng xuân hạ thu đông có thể được thể hiện rõ ràng chỉ qua những bức tranh vẽ chim kết hợp với cây chưa?

Nghệ sĩ người Nhật có tài khoản @ white16074 đã tạo ra một loạt bốn hình minh họa làm nổi bật những nét đặc trưng của bốn mùa thông qua những hình ảnh hùng vĩ và tuyệt đẹp của loài chim. Các bức tranh có tên là “chim thần của bốn mùa”. Dưới đây là mô tả chi tiết.

Mùa xuân (Haru wa bakemono)

Ảnh: twitter

Hình minh họa cho thấy mùa xuân giống như được kết hợp từ cây hoa anh đào và con công đang dõi theo một gia đình uống rượu, ngắm hoa ở dưới. Tựa đề của tác phẩm là dựa trên câu tục ngữ cổ của người Nhật, cho rằng “phụ nữ giống như ma quỷ”, có nghĩa là với son phấn cùng lụa là gấm vóc thì phụ nữ có thể biến thành một người hoàn toàn khác. Điều này làm chúng ta liên tưởng tới việc bắt gặp những cô gái xinh đẹp ở dưới những tán cây phủ đầy hoa anh đào vào mùa xuân.

Mùa hè (Oni taiji, dou desu ka?)

Ảnh: twitter

Mùa hè là hình ảnh gà lôi xanh, loài chim quốc gia của Nhật Bản, có một thân hình được bao phủ bởi dây leo và những bông hoa Bìm Bìm cùng cái đuôi là ngọn tre gắn đầy những mảnh giấy màu sắc. Nó khiến chúng ta liên tưởng tới hương sắc và lễ hội Tanabata thường tổ chức vào mùa hè. Bạn có thể thấy bên cạnh chú chim này còn xuất hiện hình ảnh của Momotaro, đây là vị anh hùng nhí nổi tiếng nhất trong dân gian Nhật Bản, người đã gặp một con gà lôi và nhờ sự giúp đỡ của nó để đánh bại chúa quỷ.

Mùa thu

Ảnh: twitter

Những chiếc lá đỏ của mùa thu đang rơi rụng làm cho người xem cảm thấy cái lạnh đang dần đến và một nỗi cô đơn không biết từ đâu mà xuất hiện. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản có rất nhiều người tới tham quan để trải nghiệm cảm giác được bao phủ trong tán lá rực rỡ của cây phong và ngắm nhìn khung cảnh lá rơi hùng vĩ này. Thêm vào đó, hình ảnh chim hồng hạc cùng với lá đỏ khiến bức tranh trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Mùa đông

Ảnh:twitter

Con chim sếu này đại diện cho mùa đông khắc nghiệt và đôi cánh tuyết có thể cản trở bạn vui chơi thậm chí là đánh cắp vài thứ của bạn (như con diều) và sẽ rất khó để có thể lấy lại chúng từ tay của mùa đông. Các bạn có thể thấy rằng, dưới lớp chăn trăng muốt đó là những chồi cây đang ẩn mình đợi mùa xuân tới. Quả là một kiệt tác nghệ thuật phải không nào?

Ngoài ra cô còn vẽ ra khá nhiều tác phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên như những hình dưới đây:

(Ảnh: white16074)

Những bức tranh trên quả thực quá xuất sắc. Tôi cảm thấy bản thân như đang chìm đắm vào thiên nhiên vậy. Mỗi bức ảnh đều được vẽ một cách chi tiết, vô cùng hài hoà và đẹp đến nao lòng.

Nguồn: grapee

Neko

Ông bố nổi như cồn khi hô biến tranh vẽ nghệch ngoạc của con gái thành hộp cơm Bento siêu đáng yêu

【Hot‼︎! Chỉ có trong 3 ngày】Sự kiện làm sống dậy những sinh vật biển trong tranh vẽ bằng công nghệ hoạt hình

Đất chật người đông, dân Tokyo đổ về nghĩa trang đẹp như tranh vẽ xây mộ

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: