Sự thật bất ngờ về câu chuyện “Vợ” bạo hành “Chồng” ở Nhật

Nhật Bản tuy là một đất nước phát triển nhưng vẫn còn tồn tại sự bất bình đẳng giới trong xã hội.

Việc trọng nam khinh nữ đã khiến cho vai trò và quyền lợi của phụ nữ thường không được đánh giá cao dẫn đến tình trạng liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành gia đình.

Khi đề cập dến cụm từ “bạo hành” ở Nhật Bản, người ta thường nghĩ đến những vụ bạo hành do người chồng gây ra.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên mới đây lại xảy ra một trường hợp bạo hành do người vợ gây ra và dường như tình trạng này ngày càng có xu hướng gia tăng.

Câu chuyện của người đàn ông tên Tanaka sau đây sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn những chịu đựng và tổn thương của người bị bạo hành.

Tanaka hiện 50 tuổi và đang là nhân viên văn phòng ở Tokyo, ông và vợ đã kết hôn được 20 năm và có 2 người con.

Ông từng là nạn nhân của bạo hành gia đình và ông đã từng đến đồn cảnh sát để tố cáo vợ của mình nhưng lúc đó không ai tin ông.

Ban đầu người vợ chỉ thay đổi cách xưng hô với ông nhưng tình hình ngày càng trở nên gay gắt và tồi tệ hơn, cô ta còn không nhìn mặt gia đình bên chồng và không đồng ý cho cha mẹ chồng lên thăm gia đình.

Vợ ông Tanaka thường xuyên nói xấu ông trước mặt con cái và mắng ông trước mặt hàng xóm.

Thậm chí khi Tanaka và bố ông ấy nằm viện, cô ta không hề giúp đỡ hay chăm sóc mà còn miệt thị và nói những lời làm tổn thương họ.

Sự việc trở nên tồi tệ nhất khi một lần ông Tanaka đi làm về muộn, ông đã bị vợ dội cả chậu nước lạnh vào người trong thời tiết lạnh buốt, ông còn bị lôi ra ban công chỉ với chiếc quần đùi và còn bị người vợ cầm dao hù dọa tiến về phía ông.

Quá sợ hãi trước hành động của người vợ ông đã vội vã bỏ chạy, sau đó ông quyết định chấm dứt những chuỗi ngày đau khổ của mình bằng cách ly hôn với người vợ.

 Ảnh minh họa

Kể từ sau việc bị bạo hành, ông Tanaka chỉ còn muốn sống quãng đời cô độc một mình.

Qua câu chuyện của ông Tanaka chúng ta có thể thấy được vấn đề bạo hành trong gia đình đã trở thành vấn đề chung của xã hội và ngày càng phức tạp, nạn nhân của bạo hành không chỉ là nữ giới mà còn có cả nam giới. Đáng lo ngại hơn là nó không những xảy ra trong gia đình mà còn xảy ra trong tình yêu của giới trẻ.

Dù vấn đề bạo hành xảy ra ở tình yêu hay trong hôn nhân gia đinh hoặc nạn nhân của nó là ai đi nữa thì đó là hành động không thể chấp nhận được và cần lên án mạnh mẽ trong xã hội hiện nay.

Có thể thấy trong tình yêu và hôn nhân gia đình nếu không đủ yêu thương và chia sẽ thì sẽ rất dễ xảy ra những xung đột cãi vã, từ đó hoàn toàn có thể dẫn đến việc bạo hành.

Các bạn có đồng ý với tôi về điều đó không?

Kengo Abe 

Những chú khỉ bồi bàn tại Nhật Bản: Trò đáng yêu hay bạo hành động vật?

Nhìn bộ ảnh cặp vợ chồng người Nhật mặc đồ đôi suốt 37 năm, ai chẳng muốn muốn có được mối tình như họ

Lý do bất ngờ của việc ngày càng nhiều cặp vợ chồng Nhật ở chung nhà nhưng ngủ riêng giường

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: