[Sốc] Loại quả độc nhất vô nhị được ví như “Viên ngọc Trắng” chỉ có tại Nhật Bản

Hầu hết mọi người chưa bao giờ nhìn thấy hay nếm thử “dâu tây trắng”, nhưng nó đã trở thành loại quả thiết yếu của thị trường trái cây sang trọng Nhật Bản trong nhiều năm. Ở châu Á thực sự có khá nhiều loại dâu tây trắng . Tuy nhiên nói đến loại hiếm nhất và đắt nhất thì không thể bỏ qua cái tên Viên Ngọc trắng hay còn được gọi là Shiroi Houseki của Nhật.

Ảnh: hoahoctro

Shiroi Houseki đã được tạo ra từ bốn năm trước đây, bởi Yasuhito Teshima, tại trang trại của mình ở tỉnh Saga của Nhật Bản . Ông là người duy nhất trên thế giới sản xuất loại trái cây độc đáo này. Teshima-san tuyên bố ông đã trải qua nhiều năm lai tạo các loại dâu tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật đang phát triển của mình để tạo ra một quả dâu tây lớn màu trắng cả bên trong lẫn bên ngoài.

Ảnh: kenh14

Một trong những bí mật để phát triển dâu tây trắng là giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, làm giảm mức độ anthocyanin( hóa chất tự nhiên cung cấp cho các loại trái cây và rau quả màu sắc của nó). Yasuhito Teshima nói rằng thậm chí sau nhiều năm thử thách và sai lầm, kỹ thuật của anh ta vẫn chưa hoàn hảo.

Chỉ có 10 phần trăm dâu tây của ông có màu trắng, một phần nhỏ trong số này sẽ có màu xanh nhạt, phần còn lại có các mảng màu đỏ, hoặc màu hồng sữa. Sau khi phát triển đầy đủ, dâu tây trắng sẽ không chuyển sang màu đỏ, ngay cả khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Ảnh:compracompras

Teshima thừa nhận rằng Viên Ngọc trắng của mình phải cạnh tranh với các loại dâu tây trắng ở các tỉnh khác của Nhật, nhưng ông chắc chắn rằng nó lớn hơn và trắng hơn bất kỳ giống nào.

Trái cây càng lạ, hiếm và khó sản xuất thì giá bán ra càng cao, và Shiroi Houseki là ví dụ tiêu biểu. Chúng được bán lẻ từng trái với giá 10 đô la hoặc trong các hộp nhỏ với giá 40 đô la. Cho dù ở quốc gia nào thì cái giá này cũng thực sự rất đắt đỏ đối với một loại quả như dâu tây.

Ảnh: danviet

John Daub, một người nước ngoài sống ở Nhật Bản, đã có chuyến đi đến thăm trang trại của Teshima và được nếm thử Viên Ngọc trắng. Anh cho biết: “Shiroi Houseki có mùi rất ngọt ngào và rất mềm. Miếng cắn đầu tiên ngon ngọt có hương vị như của dâu tây dứa, nhưng không quá đậm mà  ngọt một cách vừa đủ và để lại dư vị tươi mới trong miệng của bạn ”

Đây là Video về hành trình của anh chàng Daub này, các bạn nhớ bật phụ đề tiếng việt trước khi xem để hiểu rõ nội dung hơn nhé!

Daub cho biết thêm rằng trong văn hóa Nhật Bản, trái cây quý hiếm và đắt tiền như Shiroi Houseki thường được mua làm quà tặng nhân ngày đặc biệt, chứ không phải là một loại đồ ăn.

Tuy nhiên, Viên Ngọc trắng không phải là loại dâu tây Nhật đắt nhất. Loại đắt nhất là Kokota, một giống dâu tây đỏ khổng lồ hiếm có, có độ chua tốt và vị ngọt đậm đà. Giá của nó có thể lên tới 22 đô la trên một quả.

Thực sự cắn một miếng là thấy “đắng trong lòng một chút rồi”. Nếu bạn có điều kiện và muốn thử một loại quả mới lạ thì hãy mua Shiroi Hoseki, nó sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ đấy.

Nguồn: odditycentral

Neko

Dâu Tây;ngon lạ ở Nhật giá 2 triệu đồng/kg?

Tháng 12 rủ nhau đi hái dâu tây tại Nhật Bản

DÂU TÂY NHẬT, CÓ VỊ NGỌT THẬT VI DIỆU.

Xem thêm: