Công việc dọn dẹp tàu Shinkansen ở Nhật

kt

Nền kinh tế Nhật Bản phát triển vượt trội và hùng mạnh không phải nhờ vào sự may mắn hay ngẫu nhiên.

Để có được các thành quả đó, đương nhiên phải xuất phát từ những ý kiến mới, những tư duy mới, sáng tạo…vv đặc biệt đó chính là nhờ vào tinh thần đoàn kết tự giác cao độ.

Không phải chỉ những công việc cao sang họ mới thực sự bắt tay vào làm việc cẩn thận, mà đến cả những công việc đơn giản nhất, bình thường nhất họ cũng vẫn giữ được thái độ làm việc ấy.

Mời bạn xem Clip phía dưới.

Xem thêm

Các bạn thấy sao?

Đây là công việc dọn dẹp vệ sinh tàu Shinkansen của các công nhân mỗi khi tàu dừng trạm.

Nhóm gồm những người mặc đồng phục, công việc được phân công chặt chẽ, làm vệ sinh cho cả con tàu chỉ trong vòng 7 phút.

Tất cả các dụng cụ cần thiết đều được chuẩn bị sẵn cho khỏi mất thời gian. Khi tàu vừa dừng các bạn có thể thấy mọi người rất tập trung, răm rắp nghe theo hiệu lệnh.

Một người phụ trách 1 toa, với 100 ghế ngồi vừa nhặt rác vừa lau bàn ăn sạch sẽ, ngoài ra còn phải kiểm tra trên kệ để hành lý xem khách hàng có để quên gì không.

Sau khi dọn dẹp xong, cả đội xuống xếp hàng dài chào khách rồi chờ đợi toa tiếp theo, không làm mất một giây nào của hàng khách.

Qua đây chúng ta thấy được những bài học sâu sắc về  “Coi trọng đảm bảo giờ giấc”, “Làm việc theo nhóm”, “Cải tiến, cải tiến và cải tiến” của người Nhật.

Thật kinh ngạc về sự chuyên nghiệp của họ phải không các bạn?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: