[Lưu ý] 10 điều đàn ông Nhật Bản tìm kiếm ở người vợ của mình

“Ở nhà Tây, ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật” là một trong những câu nói đùa phổ biến của giới trẻ Việt Nam. Thậm chí nhiều người trung niên cũng biết đến những câu nói như thế này.

Phương Tây, đặc biệt là Pháp nổi tiếng với những kiến trúc mang tính thẩm mỹ. Một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông là ví dụ điển hình cho kiến trúc của người Pháp.

Kế đến là cơm Tàu. Tại sao người ta gọi là “ăn cơm Tàu” mà không phải quốc gia nào khác trên thế giới? Lý do vô cùng đơn giản, vì kho tàng ẩm thực của họ vô cùng đa dạng và phong phú. Những món ăn từ đơn giản đến công phu trong công đoạn chế biến, khiến những ai nếm qua đều bịn rịn, quyến luyến.

Quả thật những điều trên rất xứng đáng để chúng ta ao ước vào một ngày không xa. Nhưng điều quan trọng nhất đối với hạnh phúc của bản thân chính là một người vợ cùng mình sống đến răng long đầu bạc.

Từ việc nội trợ, yêu thương con cái đến sự tinh tế trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, “vợ Nhật” đã được dạy bảo một cách chu đáo như thế. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người đàn ông trên thế giới muốn đi đến cuối đời cùng với phụ nữ Nhật Bản.

Vậy các bạn có biết những phẩm chất nào được đàn ông Nhật Bản tìm kiếm ở vợ mình không? Nếu bạn thắc mắc, hãy tham khảo dưới đây.

10. Có khả năng quản lý tài chính tốt và biết chi tiêu hợp lý

Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Một người phụ nữ biết chi tiêu hợp lý sẽ không “hào phóng” cho việc mua sắm của bản thân mà chồng con là đối tượng được ưu tiên hàng đầu.

9. Nấu ăn giỏi và có thể nấu những bữa tiệc ngon để đãi khách.

“Con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim là thông qua dạ dày”. Tuy nhiên, nhiều cô gái hiện đại không thể làm tốt khoản này. Bên cạnh đó, những buổi tiệc tại nhà rất cần đến tài nấu nướng của người vợ để làm hài lòng khách hàng hoặc bạn bè của chồng.

8. Giỏi việc nhà và biết cách tạo không gian sống sạch sẽ, thoải mái.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hẳn bất cứ anh chồng nào cũng muốn ngả lưng trên chiếc giường êm ái, dễ chịu, không gian xung quanh sạch sẽ và thoải mái, dù căn hộ chật chội cỡ nào. Điều này còn ảnh hưởng đến thái độ và tâm trạng làm việc của các anh vào ngày mai. Không những thế còn làm cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Nguồn yesinjapan

7. Có một công việc tốt

Mặc dù hầu hết những người phụ nữ sẽ nghỉ việc, về nhà làm nội trợ khi lập gia đình, nhưng một công việc tốt trước khi kết hôn sẽ làm tăng địa vị của họ trước người chồng. Bên cạnh đó, mối quan hệ xã hội rộng rãi có thể giúp ích rất nhiều cho cả hai người.

6. Luôn lạc quan và đối xử chân thành với người khác.

Người phụ nữ sở hữu phẩm chất này rất được chồng yêu thương. Khi lạc quan, bạn có thể tìm ra hướng giải quyết tối ưu cho vấn đề của chính mình và người khác. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn không biết được khó khăn gì sẽ đến. Vì thế tinh thần lạc quan chính vũ khí tốt nhất nên có.

Bên cạnh đó, tình cảm phải được vun đắp từ sự chân thành của cả hai phía. Thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm, khéo léo nhắc nhở và bao dung cho những lỗi lầm của chồng. Có như vậy, gia đình mới hạnh phúc dài lâu.

5. Tốt tính và có kỹ năng xã hội tốt

Điều này cũng đồng nghĩa với yêu thương người khác. Chắc chắn, một cô gái biết mở lòng với mọi người xung quanh, lắng nghe người khác, dù hậu đậu vẫn được mọi người yêu quý. Có thể nói, đây là nền tảng cốt lõi để dạy dỗ con cái nên người.

4. Nhẹ nhàng, tốt bụng và biết nghe lời

Người đàn ông rất sĩ diện, nhiều lúc họ muốn thể hiện bản lĩnh trụ cột gia đình trước mặt người khác và điều này có thể làm tổn thương vợ. Giải pháp tốt nhất là nghe lời và bỏ qua, sau khi chỉ còn hai người, nhẹ nhàng bày tỏ cảm xúc để chồng hiểu, vừa giữ được thể diện cho chồng vừa tránh được tình trạng tương tự lặp lại.

3. Có thân thể khỏe mạnh, yêu thể thao

Sức khỏe là quan trọng. Một người phụ nữ khỏe mạnh, rất chú trọng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Từ chế độ dinh dưỡng đến thói quen ăn uống của con cái, thậm chí là chuyện “ăn nhậu” của chồng đôi khi cũng phải nhắc nhở. Làm như vậy, cả gia đình sẽ có sức khỏe tốt và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

2. Dễ nhìn và sẵn lòng hy sinh vì con cái

Như đã nhắc ở trên, người phụ nữ trước khi lập gia đình cần có một công việc ổn định. Kết hôn, bỏ việc, sinh con và chăm sóc chúng không phải ai cũng làm được. Vì việc này đòi hỏi người vợ phải có ý chí mạnh mẽ, từ bỏ công việc yêu thích để thực hiện thiên chức của người phụ nữ.

Song song với điều đó, đàn ông Nhật có xu hướng không tìm đến những người đẹp để kết hôn. Họ biết, sau khi lập gia đình, phụ nữ thích son phấn, ăn mặc đẹp, hay ra ngoài thường xuyên sẽ không chuyên tâm đến việc nội trợ, nên họ cảm thấy “ổn” với những người dễ nhìn là được.

1. Điều quan trọng nhất là nền tảng gia đình người vợ

Nền tảng gia đình tốt sẽ giúp người vợ biết sống hòa hợp và hài hòa. Điều chỉnh hành vi trở thành thói quen tốt, từ đó nhận thức sẽ được nâng cao và một người vợ hiền, đảm đang, yêu gia đình là thành quả từ sự giáo dục của gia đình người vợ.

Trong thời đại ngày nay, rất khó để tìm kiếm một người vợ hội tụ đủ yếu tố trên. Nhưng, bạn vẫn có thể trở thành một người phụ nữ như vậy nếu bạn cố gắng. Không có chuyện gì là không thể và chắc chắn, bạn sẽ có một tấm chồng thật tốt.

Nguồn ảnh pakutaso

Ashirogi

Cách vợ Nhật”khủng bố” tinh thần chồng chỉ bằng 1 câu nói

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gọi vợ Nhật bằng tên của cô ấy?

“Xưa rồi” thời vợ Nhật đảm đang, thiếu nữ hiện đại phải thế này mới chất!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: