Thán phục với cách người mẹ Nhật hạn chế con trai chơi Game, sử dụng điện thoại

Đồ chơi là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết trẻ em. Đối với trẻ em Nhật Bản, thứ gắn liền với tuổi thơ của chúng chính là trò chơi điện tử.

Các bạn biết đấy, một khi trẻ con chơi điện tử thì cả thế giới sẽ nằm gọn trong các đĩa Game, không rời xa, thậm chí bỏ bữa trở thành chuyện thường xuyên. Đây chính là điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu.

Nguồn illustrain

Một số bà mẹ không cấm cản con cái mình làm những điều chúng thích, nhưng nếu muốn chơi thì phải có điều kiện, chẳng hạn như “Nếu con làm hết các bài tập và việc vặt của mình, con có thể chơi Game”.

Thỏa thuận trong trường hợp này là biện pháp khéo léo, giúp trẻ hiểu rằng làm tốt sẽ được thưởng. Không những thế, hoàn thành bài tập rồi đến việc vui chơi sẽ giúp trẻ có tâm lý thoải mái.

Song, cũng có một số bậc cha mẹ khác lại không khoan dung như vậy. Đó là lý do tại sao một số trò chơi điện tử và máy chơi Game (PSP, Switch…) đều bị tịch thu hoặc bị kiểm soát, hạn chế bởi người cha. Người lớn thường nghĩ rằng trẻ con sẽ không rành rọt về công nghệ nhiều lắm nên thiết lập mật khẩu hoặc khóa ứng dụng để ngăn trẻ không chơi nhiều.

Nguồn illustrain

Tuy nhiên, mỗi khi trẻ con yêu thích một thứ gì đó, chúng sẽ tìm hiểu kỹ càng nên có thể dễ dàng bẻ khóa nếu chúng muốn.

Thế nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, “kẻ cắp gặp bà già”.

Mới đây, người dùng Twitter @sasamipicata đã chia sẻ một biện pháp của mẹ mình vừa đơn giản vừa hữu hiệu trong việc ngăn cậu ta chơi điện tử: khóa chui điện.

Chiếc khóa đúng với nghĩa đen của nó

Rõ ràng mẹ của @sasamipicata nghĩ rằng con mình đã dành quá nhiều thời gian để chơi điện tử nên đã khóa chui ghim điện của máy chơi Game.

Sau sự việc, @asamipicata chia sẻ “Tôi muốn nói với các bậc cha mẹ ở Nhật Bản, với những đứa trẻ chơi điện tử trong một thời gian dài rằng, việc này quá xa vời.”

Dây thứ hai trông giống như một chiếc sạc iPhone. Đây là hậu quả của @sasamipicata khi nói với mẹ mình rằng cậu cũng là Fan của những trò chơi di động như Fate/Grand Order – Smart Game tốn tiền nhất.

Những người dùng Twitter khác đã nhanh chóng thể hiện sự thông cảm của họ đối với tình trạng hiện tại của @sasamipicata, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ các cách “khóa máy” của bậc cha mẹ:

“Có dây sạc nhưng không thể làm bất cứ điều gì với nó… giống như việc lạm dụng tình cảm.”

“Bây giờ tôi sẽ phải theo dõi hành tung của mẹ tôi.”

“Mỗi khi ra ngoài, chắc tôi sẽ đem theo dây sạc quá!”

“Bạn có thể đi đến các cửa hàng gia dụng và sắm cho mình một chiếc máy cắt bulong.”

Lời bình cuối cùng có thể là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề trước mắt hoặc có thể mua dây sạc mới, nhưng mẹ của @sasamipicata đã cho thấy sự cứng rắn trong chuyện này. Vì thế cậu ta sẽ đợi cho đến khi mẹ mình đồng ý mở khóa và cho phép cậu chơi điện tử.

Nguồn pakutaso

Một khi các bà mẹ nổi giận và hành động thì những đứa con (kể cả người chồng) chỉ có thể im lặng, đứng nhìn và chờ đợi.

Nguồn soranews24

Akkun

10 Game trên Smart Phone được người Nhật chơi nhiều nhất – Nhanh tay tải ngay!

Trải nghiệm 3 loại Game phổ biến nhất tại Nhật

Người chồng Nhật khiến vợ ngạc nhiên và tự tin hơn chỉ với những thông điệp này

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: