Người chồng Nhật khiến vợ ngạc nhiên và tự tin hơn chỉ với những thông điệp này

Rất khó để con người thay đổi bản thân mình.

Vì vậy, khi một người phụ nữ quyết định làm điều gì đó để kìm chế tính nóng giận của mình, chồng cô đã ở bên cạnh để ủng hộ cô ấy và đó là dấu hiệu tốt cho thấy cuộc hôn nhân bền vững lâu dài.

Nguồn pinterest

Gần đây, người dùng Twitter @c___i___y___o đã đăng tải những hình ảnh về phương pháp kìm chế “cơn lôi đình” của mình hết sức dễ thương và được cư dân mạng ủng hộ nhiệt tình.

Cô đã quyết định tạo ra một “biểu đồ tem” của riêng mình, để anh chồng có thể đánh đấu “trái tim bé nhỏ” vào những ngày cô không “phát hỏa”.

Mặc dù điều này khá dễ thương, nhưng hơn hết còn có những điều ý nghĩa khác mà chồng cô đã làm cho vợ hơn cả việc đánh dấu. Đó là để lại vài ghi chú vào cuối mỗi tuần để thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho cô.

Đây là lời của cô vợ:

Nguồn boredpanda

“Thật xấu hổ, nhưng tôi rất nóng tính. Tôi rất muốn sửa nó nên tôi đã tạo ra biểu đồ tem này và cho chồng tôi một con tem để anh ấy có thể đánh dấu vào những ngày tôi không nổi điên. Những thông điệp anh ấy viết cho tôi vào cuối tuần tràn ngập tình yêu. Tôi nghĩ rằng mình sẽ sửa đổi tính cách ấy được thôi.”

Đây chính là một ví dụ tuyệt vời cho một cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc.

Sau đây là một số thông điệp mà chồng cô ấy đã viết:

“Chúng ta đã cùng nhau trải qua kỳ nghỉ đông rồi em nhỉ. Đó là quãng thời gian hạnh phúc với anh. Hãy làm cho năm nay cũng trở nên tuyệt vời. Cùng đi nhiều nơi vui chơi, ăn nhiều thức ăn ngon và cười nhiều hơn nhé.”

“Anh đã phải quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, nhưng nhờ sự giúp đỡ của em, điều đó trở nên dễ dàng hơn. Mỗi lần anh ăn trưa với Bento mà em làm cho anh, anh cảm thấy không cô đơn, như có em bên cạnh và cảm ơn em. Chỉ bằng việc đi đến phòng tập thể dục vào chủ nhật và đến Ginza cùng nhau, chúng ta đã có một tuần vui vẻ. Anh rất mong đợi vào tuần tới.”

“Em trông rất dễ thương và rất hợp với kiểu tóc này. Người vợ xinh đẹp của anh làm anh cảm thấy rất may mắn” (thông điệp vào thứ 7 ngày 20).

“Chúng ta đã đi đến phòng tập thể dục rất nhiều trong tuần này và làm rất tốt. Anh sẽ cố gắng hết sức, vì vậy hãy làm việc chăm chỉ hơn. Em đã làm rất tốt vào sự kiện của anh… vào cuối tuần rồi. Nó nhắc nhở anh về kỷ niệm ở Shirokane. Nhớ quá đi mà. Vì vậy, anh mong rằng sau này chúng ta cũng có thể xây được một ngôi nhà đẹp như thế nhé.

“Anh xin lỗi vì đã thật vô tích sự vào ngày chủ nhật và khiến em cảm thấy khó chịu. Anh yêu em. Em là nguồn sống của anh, là niềm tin, là động lực để anh làm việc và hình ảnh của em luôn luôn trong tâm trí anh. Từ bây giờ, anh muốn làm tất cả mọi thứ để có thể mang hạnh phúc đến cho em, bằng cách chú ý đến những điều nhỏ nhặt khi hai ta về chung một nhà.”

Chỉ với những lời nói đơn giản, không cầu kỳ, những lời cảm ơn và xin lỗi, những lời khen chân thành và câu chuyện, chồng của @c___i___y___o chắc hẳn đã khiến cô cảm thấy hạnh phúc đến vỡ oà. Vì vậy, chỉ cần chồng bên cạnh ủng hộ, cô cảm thấy bản thân có thể thay đổi, dù khó khăn đến mức nào.

Nguồn downloadwallpapers

Đúng vậy! Một lời động viên chân thành có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh mà tưởng chừng họ không thể làm được. Thay vì khiển trách hay nhắc lại những chuyện trước đây, anh chồng đã hành động một cách đúng đắn chính là khen ngợi, xin lỗi và gửi lời yêu thương đến vợ mình.

Tham khảo rocketnews24

Ashirogi

Nhìn bộ ảnh cặp vợ chồng người Nhật mặc đồ đôi suốt 37 năm, ai chẳng muốn muốn có được mối tình như họ

Tại sao việc giữ lại họ của người vợ lại bất cập trong xã hội Nhật Bản?

Phụ nữ Nhật Bản sau kết hôn như thế nào?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: