Quấy rối tình dục trên tàu điện – Nỗi ám ảnh “kinh hoàng” của nữ sinh vào ngày thi tập trung

Hàng năm, cứ đến những ngày diễn ra kỳ thi quan trọng của học sinh trung học ở Nhật, bên cạnh áp lực thi cử thì một vấn nạn khác cũng tác động không nhỏ đến tinh thần các em, đó là nạn quấy rối tình dục nữ sinh trên tàu điện.

Năm nay, ngày 13 – 14/01 là những ngày đầy căng thẳng đối với nhiều thanh thiếu niên Nhật. Vì đây chính là kỳ thi để các trường đại học trên cả nước xét điểm đầu vào cho các thí sinh – một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt.

Thêm một lo lắng khác là các thí sinh không làm bài kiểm tra tập trung tại các trường trung học mình theo học.

Nguồn mainichi

Thay vào đó, họ phải đi đến một địa điểm được chọn trong một khu vực nhất định vào buổi sáng của những ngày này với thời gian bắt đầu là 9h30.

Đây chính là vấn đề đè nặng lên vai các nữ sinh. Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho biết, khi cả nước bước vào “guồng quay” của kỳ thi tập trung, những “kẻ săn mồi” tự hào về kế hoạch “sờ soạng nữ sinh trung học trên tàu vào buổi sáng của kỳ thi”.

“Kẻ săn mồi” được nhắc tới ở đây chính là Chikan. Người Nhật dùng từ Chikan để gọi những tên sàm sỡ chuyên quấy rối tình dục phụ nữ.

Trong một phân đoạn gần đây, chương trình News Watch số 9 của NHK đưa ra một loạt các bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội về các hoạt động của Chikan đã được lên kế hoạch:

“Ngày mai là kỳ thi tập trung, và dự báo là ‘một ngày tốt’ cho Chikan.”

“Cơ hội số một cho Chikan là vào những ngày của kỳ thi tập trung.”

“Kỳ thi tập trung diễn ra vào ngày mai sẽ là điều kiện hoàn hảo cho Chikan. Được rồi, lên tàu điện và “trò chuyện” với các cô gái một chút nào.

“Ngày mai là kỳ thi tập trung ư? Quả là lễ hội của bọn sàm sỡ!”

“Có lẽ tôi vừa nghĩ ra một chuyện. Mai sẽ là ngày những tên biến thái hành động nhưng không thể bị bắt.” 

Làm thế nào mà đám người tệ nhất xã hội này có thể tự tin đến thế?

Các bạn biết đấy, kỳ thi tập trung chỉ được tổ chức mỗi năm một lần và tất cả thí sinh trên toàn quốc phải có mặt đúng giờ. Bởi chắc chắn, các thí sinh sẽ không muốn nghe câu “Xin lỗi, em không thể vào. Hãy đến đúng giờ vào năm tới” từ giám thị.

Nguồn japantimes

Rơi vào trường hợp như thế đồng nghĩa với công sức học tập của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Chưa kể, quốc gia khó tìm được một công việc ổn định và lòng tự trọng cao như Nhật Bản, thì việc đi trễ vào ngày quan trọng như thế này, sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho sự nghiệp tương lai của một con người.

Nguồn dailymail

Chikan đã lợi dụng điều này nên mới tự tin như thế.

Bắt bọn quấy rối ngay tại trận là một quá trình tốn thời gian. Nạn nhân phải đợi đến ga tàu tiếp theo, sau đó cùng với tang chứng vật chứng, đứng ra vạch trần bọn chúng với các nhà chức trách hoặc cảnh sát.

Bạn nên nhớ, người Nhật rất rụt rè, nhút nhát, không muốn làm phiền mọi người trên tàu điện. Đặc biệt, những cô gái sẽ khó có thể mở lời nếu liên quan đến Chikan.

Như vậy, làm sao họ có thể buộc tội những tên quấy rối?

Nguồn nettavisen

Trong khi đó, các nữ sinh tham gia kỳ thi tập trung chính là người cần nhiều thời gian hơn tất cả những người khác. Chikan nắm chắc một điều rằng, các cô gái sẽ không mất thời gian vì chúng mà để lỡ mất cơ hội sự nghiệp một đời người. Vậy, chúng còn gì phải do dự nữa.

Các báo cáo của cảnh sát không đề cập đến sự gia tăng đột biến về hoạt động của Chikan vào những ngày thi tập trung.

Bởi vì thí sinh bị sàm sỡ nhưng không thông báo ngay lập tức với giám thị hoặc cảnh sát, và sau đó, kỳ thi kết thúc, đã quá muộn để nói bất cứ điều gì về vụ việc. Do đó họ đành im lặng một mình.

Nguồn japanese

Giải pháp tốt nhất cho những ngày này chính là các thí sinh, đặc biệt là nữ, kiểm soát chặt chẽ những nơi công cộng, trên xe buýt hoặc trên tàu điện. Cần phải bố trí lực lượng cảnh sát để hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ các thí sinh khi cần thiết.

Như thế mới giải quyết triệt để Chikan và giảm đến mức tối thiểu những vụ việc đáng tiếc. Vì đây chính là tương lai của Nhật Bản.

Tham khảo rocketnews24

Ashirogi

Sasaki vạch trần xã hội Nhật Bản – Chikan kinh khủng hơn những gì mọi người vẫn nghĩ

Chiến dịch chống biến thái trên xe điện của nữ sinh Nhật Bản: “Tôi không cam chịu đâu!”

Bắt một du học sinh Việt Nam vì sàm sỡ phụ nữ Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: