Từ sau câu chuyện của Paul Logan, liệu người Nhật có thay đổi suy nghĩ về người Mỹ?

Logan Paul – YouTuber người Mỹ đã phải nhận những lời chỉ trích dữ dội từ khắp nơi trên thế giới hồi đầu tháng này, sau khi đăng tải lên một video mang tựa đề “Chúng tôi đã tìm thấy xác chết trong khu rừng tự tử Nhật Bản …”

Trong video, Paul thấy một người đàn ông treo cổ tự tử ở rừng Aokigahara, anh ta và bạn bè của anh ta đã có những hành vi cười đùa thiếu tôn trọng đối với người đã chết.

Theo phản ứng dữ dội từ cộng động mạng quốc tế, Paul buộc phải xóa video khỏi kênh của mình vào ngày 1 tháng Giêng và đã đưa ra hai lời xin lỗi vào ngày hôm sau.

Mặc dù không có nhiều phản hồi từ dư luận Nhật Bản, những đoạn video nhạy cảm khác do Paul quay lại trong các Vlog trước đó đã được “đào mộ”, khiến cho rất nhiều YouTuber Nhật Bản, ví dụ như Yuta chia sẻ quan điểm về hành vi vô trách nhiệm của Paul.

Ngay sau đó, kênh YouTube ASIAN BOSS đã quay một video tiết lộ suy nghĩ của người Nhật. Các cuộc phỏng vấn với người qua đường đã cho chúng ta cái nhìn sâu hơn những suy nghĩ của họ về hành động của Paul.

Đoạn clip nhấn mạnh vào các chủ đề như video tự sát. hành vi xấu của Paul trên các đường phố Tokyo và những pha nguy hiểm của YouTuber này. Liệu chỉ một cá nhân có làm thay đổi suy nghĩ của người Nhật Bản về người Mỹ hay không?

Video dưới đây là cuộc phỏng vấn của ASIAN BOSS

Nguồn youtube

Rõ ràng là tất cả những người được phỏng vấn trong video rất kinh hoàng bởi những trò đùa lố lăng và nguy hiểm của Paul ở Nhật Bản.

Về video tự sát, nhiều người quan ngại về phía gia đình nạn nhân, nói rằng đó là điều họ không muốn công bố. Trong khi những người khác chỉ ra rằng hành vi của Paul là không thể chấp nhận và điều đó khiến họ đặt câu hỏi “liệu hắn có giống như một người bình thường?”.

Người phụ nữ trẻ này bày tỏ rằng cô ấy rất ngạc nhiên tại sao tài khoản YouTube của Paul không bị xóa sau khi tải lên đoạn video tự tử.

Khi đăng các video khác như Paul đã cản trở việc di chuyển xe trên đường, phá đám công việc kinh doanh của chủ nhà hàng, dọa nạt tài xế tại chợ cá Tsukiji, và bị đuổi ra khỏi một ngôi đền Nhật Bản… những người được phỏng vấn tỏ ra kinh hoàng trước hành vi thiếu tôn trọng của anh ta.

Nguồn youtube

Một người cho rằng, thực tế là những người bạn của Paul không bao giờ ngăn anh ta hoặc ít nhất họ cũng phải hỏi “Anh không bị bắt vì chuyện này à?”

Các pha nguy hiểm của Paul tại chợ Tsukiji và hành vi gây cản trở hoạt động kinh doanh trong nhà hàng Nhật đều có thể bị cho là vi phạm pháp luật tại nước này.

Nếu Paul không đi cùng người hướng dẫn Nhật Bản (người xin lỗi cảnh sát và an ninh thay mặt anh ta trong video), thì YouTuber người Mỹ có thể đã rơi vào tình trạng tồi tệ hơn hiện nay, vướng vào hệ thống luật pháp phức tạp của Nhật Bản.

Nhiều người được phỏng vấn cho biết, cần phải làm gì đó để đảm bảo rằng những YouTuber khác không được khuyến khích làm điều tương tự tại Nhật Bản trong tương lai.

Một người đàn ông nói rằng việc đình chỉ tài khoản của Paul sẽ không giải quyết được vấn đề, trong khi những người khác chỉ ra rằng YouTuber này cần phải tự đánh giá và chịu trách nhiệm về nội dung mà anh ta xuất bản trực tuyến.

Khi được hỏi liệu hành động của Paul có thay đổi cách nhìn của người Nhật đối với người Mỹ, người trong video nói rằng họ không thay đổi ấn tượng và thừa nhận đây là hành động của một cá nhân.

Vì video của ASIAN BOSS đã được xuất bản, YouTube thông báo rằng đã tạm ngưng các dự án ban đầu của họ với Paul – hệ quả của video rừng tự sát và xóa các kênh của anh ta khỏi chương trình Google Preferred của YouTube (nơi người tạo có doanh thu hàng đầu từ quảng cáo).

Mặc dù YouTube đã tạm ngưng liên hệ với Paul trong thời gian này nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ không làm việc với anh ấy trong tương lai.

Nhiều người đã phê bình phản ứng chậm của YouTube về vấn đề này, với việc công ty mất gần hai tuần mới đưa ra được quyết định cuối cùng. Paul là một trong những Vlogger được trả phí cao nhất dựa trên việc chia sẻ video, ước tính anh ta kiếm được 12,5 triệu đô la Mỹ vào năm 2017.

Như vậy, những hành động ngu ngốc có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Không chỉ mất đi một nửa lượng người Follow trên Youtube, Youtuber này đã hoàn toàn phá hủy sự nghiệp của anh ta.

Nguồn rocketnews24

Ashirogi

Người Nhật nghĩ gì về người nước ngoài yêu văn hoá Nhật ?

“Sự thật là nếu không có người nước ngoài, xã hội Nhật Bản không thể hoạt động được”

Những điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật nhưng được người nước ngoài đánh giá cao

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: