Phụ nữ Nhật Bản có tò mò về nội y của người khác khi thay đồ chung?

Nhà tắm công cộng từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là các khu suối nước nóng Onsen. Mặc dù nhà tắm sang trọng hoặc tiện nghi đến đâu thì mọi người đều phải tuân theo các bước nhất định.

Sau khi thanh toán tiền vào cửa nhà tắm, bạn sẽ đến khu thay đồ riêng biệt dành cho nam nữ. Sau khi thay quần áo, mọi người phải tắm rửa toàn thân trước khi bước vào bồn tắm nước nóng tập thể để thư giãn.

Đó chính là quy trình chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một bước được bổ sung vào quy trình này bởi các chị em phụ nữ, đó là kiểm tra nội y của nhau trong phòng thay đồ.

Để tìm hiểu xem đây có phải là hoạt động mà phụ nữ thường làm khi vào thay đồ chung hay không, nhà sản xuất quần áo thời trang hàng đầu của Nhật – Wacoal, đã bắt tay vào khảo sát khách hàng nữ của hãng.

Trong một bộ sưu tập áo ngực mới đây và các cuộc khảo sát liên quan đến nội y, đã hỏi rằng: “Khi bạn đang thay đồ trong suối nước nóng hoặc phòng thay đồ chung khác, bạn có kiểm tra đồ lót của bạn bè hay người lạ không?”.

Trong tổng số 6.169 câu trả lời, có đến 62% câu trả lời là “có”. Một con số thật ngạc nhiên khi có đến hơn 3000 người thừa nhận rằng mình có kiểm tra đồ lót của người khác.

Nguồn asp.hotel-story

Nhiều người cho biết, họ sẽ để ý ngay và quan tâm đến gu thời trang bên trong của người khác. Đây là cơ hội hiếm có để kiểm tra đồ lót mà phụ nữ khác chọn và học hỏi kinh nghiệm.

Sau đây là một số ý kiến của những người được khảo sát, chúng ta sẽ xem ý kiến của những người trả lời “có” trước:

“Tôi nghĩ tôi sẽ mặc một bộ mới hoặc bộ ưa thích khi đi du lịch. Vì vậy tôi sẽ xem nó cùng với những người khác.”

“Thật thú vị khi xem bởi vì có những người có sở thích quần áo và đồ lót khác nhau!”

“Nếu tôi thấy bạn của tôi mặc bộ dễ thương, tôi luôn luôn hỏi cô ấy thương hiệu đó là gì.”

“Kể từ khi tôi đi với bạn bè của tôi, tôi lúc nào cũng xem và xem.”

“Nếu ai đó trông rất đẹp từ đầu cho tới chân, tôi sẽ xem xét người đó mặc loại đồ lót nào.”

” Tôi sẽ kiểm tra đồ lót của người cùng tuổi. Việc đó sẽ làm tôi hạnh phúc một chút nếu nó thuộc về nhà sản xuất mà tôi yêu thích.”

“Nếu tôi nhìn thấy một phụ nữ trẻ mặc đồ lót đơn giản, tôi sẽ cảm thấy hơi buồn.”

Có thể thấy những người trả lời “có”, thường là những người năng nổ, thú vị và đặc biệt quan tâm đến gu thời trang của mình và bạn bè. Đối với một vài người, việc kiểm tra như thế là một phần không thể thiếu trong chuyến đi chơi chung và điều đó thể hiện sự thân thiết.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những người trả lời “không” nghĩ gì nhé:

“Tôi sẽ không nhìn vì tôi không muốn bị coi là một người lạ.”

“Tôi thường đi đến cửa hàng và mua những gì mà tôi muốn mặc. Vì thế tôi không quan tâm đến đồ lót của người khác.”

“Tôi không cảm thấy tự tin về cơ thể của mình. Tôi đã có nhiều niềm vui ở suối nước nóng và tôi không quan tâm đến đồ lót của người khác…”

“Bởi vì tôi muốn đến suối nước nóng sớm nên tôi không quan tâm đến đồ lót của nhưng người khác. Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi muốn xem đồ lót của họ…”

“Tôi không thích nhìn thấy đồ lót của người khác nhưng tôi ngạc nhiên khi biết có nhiều người thích làm việc này.”

“Tôi nghĩ rằng việc đó là thô lỗ.”

“Thật cảm thấy không thoải mái khi bị nhìn trong lúc đang thay đồ. Tôi sẽ không nhìn đồ lót của người khác vì tôi không muốn làm việc này.”

Đa số những người nói “không” thường là những phụ nữ chững chạc, hoặc không quan tâm đến việc này. Một số khác rất ngại khi người khác nói về nội y của mình, có thể họ xấu hổ, không tự tin về cơ thể của mình.

Đối với một số người có thể đây là việc làm không tốt. Nhưng với những người khác đây có thể là sự khởi đầu của một cuộc “buôn dưa lê” và trở thành bạn với những người cùng sở thích.

Việc làm như thế này chỉ phụ nữ mới có. Giả sử như phòng thay đồ của nam và nữ sát bên thì các chàng trai cũng chẳng hay biết gì chuyện phụ nữ đâu nhé.

Nguồn en.rocketnews24

Akkun

Đồi núi hay đồng bằng? Cuộc tranh cãi “dai dẳng” về phụ nữ 2D trong bộ Kimono

Cử chỉ nào của đàn ông được xem là “hấp dẫn” trong mắt phụ nữ Nhật ?

Những đặc điểm, thói xấu không ai hiểu nổi của phụ nữ Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: