Máy bán hàng tự động biết tư vấn đồ uống

Tại Tokyo, khách hàng đang hào hứng với cái máy biết nhìn mặt để đoán tuổi và giới tính và khuyên họ nên dùng loại đồ uống nào.

Người Nhật lại vừa sáng tạo thêm sản phẩm độc đáo. Mới đây, một công ty đã giới thiệu chiếc máy bán đồ uống đóng chai tự động có chức năng nhận diện khuôn mặt để tư vấn cho khách hàng.

vending-machine-1367023643_500x0
Chiếc máy bán hàng tự động biết tư vấn cho khách hàng đặt tại một nhà ga ở Tokyo. ẢNh: Foxnews

Sau khi nhìn mặt để đoán giới tính và tuổi tác, máy sẽ tự động tư vấn họ nên dùng đồ uống gì.

Các gợi ý sẽ hiện ra trên một màn hình lớn để khách hàng chọn.

Ngoài khuôn mặt, máy còn dựa vào thời tiết và thời gian trong ngày để đưa ra lời khuyên.
“Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi họ thấy có thể tương tác với cái máy vô tri vô giác. Nhờ đó, công việc mua sắm trở nên thú vị hơn”, người đại diện giải thích thêm.

“Nếu khách hàng là một người đàn ông, chiếc máy sẽ gợi ý cho họ một lon cà phê, vì đàn ông thường thích uống cà phê. Phụ nữ trên 50 sẽ được khuyên uống trà xanh. Còn với các cô gái khoảng 20 tuổi, máy sẽ tư vấn họ nên uống trà hoặc nước ngọt”, đại diện công ty cho biết.

Công ty phát triển loại máy này là JR East Water Business, một chi nhánh của hãng đường sắt JR East.

Họ đã lắp đặt thử nghiệm một chiếc máy ở một nhà ga tại Tokyo.

Kết quả thử nghiệm cho thấy doanh số bán ra cao gấp 3 lần so với những chiếc máy thông thường. Nhờ đó, trong ngày hôm nay họ định lắp thêm 5 chiếc nữa tại các nhà ga khác. JR East Water Business còn hy vọng đến tháng 3/2012, họ sẽ có khoảng 500 chiếc máy đặt tại Tokyo và khu vực lân cận.

Theo Samurai Tour

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: