Ấm áp câu chuyện mèo giúp ông cụ 94 tuổi vui sống khỏe

Trước khi kết bạn cùng chú mèo lông vàng đáng yêu, thế giới của cụ là những ngày nhàm chán và buồn bã. Sức khỏe của cụ ông 94 tuổi không tốt và từ lâu gia đình đã không thấy cụ cười. Cho đến khi người bạn bốn chân đến với ông.

Cùng gặp gỡ cụ ông Jiji và chú mèo Kinako nhé!

Cụ ông Jiji đã làm việc rất chăm chỉ suốt 64 năm của cuộc đời, cho đến năm 2009 thì ông đột ngột bệnh nặng, ông phải nằm viện suốt.

Cháu gái của cụ cho hay: “Bác sĩ bảo ông ngã bệnh rồi. Kể từ đó thế giới quan của ông trở nên nhạt nhòa đi. Cho đến một ngày Kinako đến với gia đình chúng tôi và trở thành bạn của cụ.”

Người bạn nhỏ lông vàng dường như có thể cảm nhận được những đau đớn của ông cụ và thường xuyên nằm cuộn tròn cạnh ông, phát ra những tiếng gầm gừ ư ư trong cổ họng. Chỉ những điều giản dị như thế thôi mà đã soi những tia nắng hy vọng vào cuộc sống của cụ, làm cho ông cảm thấy yêu đời hơn.

Kinako lúc ban đầu còn ngại ngùng khi ở trong nhà, nhưng dần dần người bạn nhỏ đã chọn gần gũi với cụ.

“Điều tốt đẹp nhất có lẽ là tình bạn của cả hai đều tiến triển tốt đẹp. Ai có thể nghĩ được một người bạn bốn chân lại có thể thân thiết với một cụ ông già cả chứ!”

Người bạn lông vàng thường chơi đùa và đem lại niềm vui nho nhỏ cho cụ. Chính tình bạn của Kinako đã giúp cho cụ có động lực tập đi trở lại.

Người bạn này luôn cuộn tròn người trên đùi của cụ một cách thoải mái và truyền sức mạnh cho cụ thông qua những tiếng gừ gừ phát ra một cách tự nhiên.

Kinako tự lúc nào đã trở thành một thiên thần bé nhỏ trong cuộc đời của cụ, lúc nào cũng sát bên cạnh và dịu dàng với ông.

“Không có ranh giới nào giữa tình cảm của con người và động vật, như cách mà Kinako có thể cảm nhận được trái tim của cụ ông Jiji vậy.”

Cùng nhau ngủ trưa!

Kinako chính là thiên thần nhỏ của cụ ông Jiji.

Cháu gái cụ Jiji chia sẻ thêm: “Tôi đã tìm được một người bạn bốn chân cho ông mình, và cậu bé đã giúp ông sống vui vẻ hơn.”

Theo trang/Otaku Thời Báo

Xem thêm: