Đằng sau những pha ‘bất ngờ’ đến chảy nước mắt giữa đường phố Nhật Bản…

Bạn muốn cầu hôn hay được cầu hôn như thế nào? Bạn thích một không gian lãng mạn ấm cúng chỉ có hai người với nhau, hay ở không gian mở, nơi mà chuyện vui của bạn ngay lập tức sẽ được chúc phúc bởi rất nhiều người.

Nguồn ảnh ThePlunge

Có lẽ các bạn trẻ Nhật Bản chuộng mẫu hình cầu hôn sau hơn nhỉ? Vì gần đây, kiểu cầu hôn bằng cách nhảy Flashmob đường phố đang rất được ưa chuộng.

Trào lưu này bắt đầu từ khá sớm, khoảng 2 năm trước và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn LifeCrayon

Flashmob là hình thức nhảy tập thể ở nơi công cộng. Đồng thời hoặc lần lượt, mọi người sẽ tham gia vào điệu nhảy sôi động, thể hiện không khí cộng đồng vô cùng hào hứng náo nhiệt. Hình thức này xuất hiện lần đầu ở Châu Âu và Châu Mỹ khoảng 15 năm trước, nhằm mục đích kêu gọi phản đối chiến tranh hoặc quảng cáo một sản phẩm thương mại.

Masaaki Ito – Giáo sư đại học Seikei cho biết ” Khi Flashmob du nhập vào Nhật Bản, nhìn từ góc độ toàn cầu, đã được chấp nhận theo một cách rất đặc biệt. Đó là một hình thức giải trí kêu gọi sự tham gia cộng đồng và khiến mọi người xích lại gần với nhau hơn”.

Hình thức này cũng được các Idol Group của Nhật như AKB48 tích cực quảng cáo.

Mihoko Nishii – nhà nghiên cứu cấp cao của tập đoàn giải trí khổng lồ Dentsu Nhật Bản cho hay “Dù những người trẻ tuổi ngày nay không hào hứng với việc mua những món hàng hay chiếc xe hơi xa xỉ, họ sẵn sàng chi cho những hoạt động tạo cho họ kinh nghiệm cá nhân hoặc những ký ức đẹp”.

Đó là cách giải thích cho việc các dịch vụ cầu hôn bằng Flashmob nhận được đông đảo sự quan tâm của giới trẻ cho dù giá cả khá đắt đỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ như thế, Emotion Rise – một công ty có trụ sở ở Osaka và chi nhánh tại Tokyo, Nagoya và Fukuoka là một trong những công ty lớn đáng tin cậy.

Theo thống kê, hằng năm, công ty này nhận được khoảng 500 đơn hàng, trong đó 70% là dịch vụ tiệc cưới, còn lại phục vụ các chiến dịch cầu hôn hoặc các hoạt động công cộng khác.

Nguồn The Japan Times

Để có được một màn trình diễn không những “mãn nhãn” mà còn hết sức tự nhiên và mang tính bất ngờ cao cho người trong cuộc, quy trình chuẩn bị phải hết sức chu đáo. Trên gói dịch vụ mà khách hàng đã trả tiền, công ty phải lo từ A-Z, từ thuê địa điểm, chuẩn bị vũ công, thậm chí Studio học nhảy cho người tham gia, Một số dự án còn có cả trực thăng riêng nếu gặp khách hàng “sộp” chịu chi cho dấu mốc quan trọng của cuộc đời họ.

Hiroki Nishitani, nhân viên của Emotion Rise trả lời phỏng vấn của The Japan Times “Màn trình diễn chỉ vỏn vẹn 5 phút, thế nhưng nó sẽ khiến bạn đời tương lai của bạn ngập trong những cảm xúc, từ ngạc nhiên, xúc động, đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc”.

Nguồn HaiJapan

Với những dự án cần đông người, công ty sẽ tuyển người từ Internet. Trong lúc dự án được thực hiện sẽ có người bí mật quay lại quá trình, sau đó mạng xã hội sẽ làm nhiệm vụ truyền thông, đoạn Clip nhanh chóng được chia sẻ không chỉ trong phạm vi nước Nhật mà trên toàn cầu. Quả là một chiến dịch vừa thú vị vừa thông minh.

Mời các bạn xem qua một số Video Clip cầu hôn bằng Flashmob vô cùng thú vị.

Một trong những Clip được yêu thích nhất của Emotion Rise

Cô gái còn chưa hiểu chuyện gì sẽ xảy ra cho đến khi người bạn đồng hành của cô cũng tham gia.

Khách hàng không chỉ là người Nhật. Có vẻ dịch vụ này cũng rất được lòng người nước ngoài

Không chỉ cầu hồn mà Emotion Rise còn cung cấp dịch vụ trong lễ cưới

Sau khi xem xong các Clip trên, bạn đã thấy cảm xúc thăng hoa chưa nào?

Kiểu cầu hôn truyền thống, hai người giữa ánh nến lung linh huyền ảo cũng có cái hay riêng, nhưng nếu bạn trẻ và muốn làm cái gì đó thật đặc biệt cho dấu mốc cuộc đời của mình, sao không sử dụng dịch vụ này, để không những bạn và người ấy, mà hàng trăm, hàng ngàn người khác cũng sẽ mỉm cười và “loạn nhịp” với hạnh phúc của bạn.

Hãy trải nghiệm và cảm nhận nhé !

Sachiko

Học tiếng Nhật qua những câu tỏ tình lãng mạn, ướt át

Kiểu tỏ tình bá đạo hột gạo của người Nhật nay đã có phiên bản mới

Nữ sinh lớp 9 bắc loa tỏ tình với bạn trai trước toàn trường

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: