Ứng dụng công nghệ thông tin xóa bỏ tai nạn giao thông

Dù đi xe hơi hay đi xe máy, chúng ta đều có khả năng gặp tai nạn giao thông. Những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông thì hiện nay người ta cũng đã có phương pháp tính toán được để lấy số liệu thống kê.

Những con đèo khó quan sát, tín hiệu giao thông khó hiểu thì chúng ta tuyệt đối phải chú ý.

Những nguy hiểm đó, nếu nhận biết được thì khi đi vào chúng ta sẽ chú ý hơn, từ đó làm giảm thiểu rủi ro, tai nạn rất nhiều.

Hai nhà sản xuất thiết bị định vị nổi tiếng của Nhật đó là Audio và Pioneer đã cùng nhau làm nên một hệ thống quản lý như thế này.

160411_pioneer_01

Dựa vào đây chúng ta thấy được những nơi thường hay phanh gấp từ đó dự đoán được khả năng xảy ra tai nạn giao thông đối với từng địa điểm.

Hệ thống quản lý này đã được cung cấp đến người dùng sử dụng dịch vụ thiết bị định vị.

Đây được xem là một hệ thống khá quy mô và hữu ích cho người tham gia giao thông tại Nhật.

Tại Việt Nam cũng thường hay xảy ra tai nạn giao thông ở một vài nơi cố định mà người ta hay gọi là điểm đen. Nếu có được hệ thống phần mềm này thì có lẽ sẽ giảm bớt được tình trạng tai nạn giao thông phải không?

Mời các bạn tham khảo thêm video về hệ thống định vị của hãng Pioneer tại Nhật, với hệ thống này bạn được đưa ra rất nhiều cảnh báo hữu ích khi tham gia giao thông như khoảng cách với xe đối diện, tốc độ, cảnh báo đường cong, tín hiệu đèn giao thông…

参照 C net (http://japan.cnet.com/)

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: