Bộ ảnh chứng minh: khi người nước ngoài cuồng văn hoá Nhật sẽ bá đạo hơn cả người bản địa

Có vẻ như ẩm thực của Nhật Bản luôn để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Và một khi đã “lỡ” kết rồi thì họ sẽ bằng nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu ấy. Như nhân vật mà Japo muốn giới thiệu dưới đây.

Yujia Hu là một người gốc Trung Hoa, hiện tại đang làm đầu bếp cho một nhà hàng Nhật ở Milan. Chính tình yêu với ẩm thực đất nước Anh Đào, mà trong mỗi món ăn của mình, anh luôn sáng tạo để tăng thêm tính độc đáo.

Trước đây, anh chàng 28 tuổi này từng theo học nghệ thuật, nhưng sau đó, Yujia Hu nghỉ học nửa chừng và làm việc ở nhà hàng Sakana. Sáng chế mới nhất của anh bộ sưu tập có tên gọi “Shoe shi” hay những miếng Sushi được tạo hình những chiếc giày.

Thành phần tạo nên những đôi giày thể thao này là cơm trắng, rong biển và cá Hồi sống. Tất nhiên, chúng hoàn toàn có thể ăn được. Anh chia sẻ rằng, với mỗi sản phẩm, hoàn thiện mất tầm ba mươi phút.

Mỗi miếng Sushi giày được tạo hình một cách cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết. Sau cùng, anh không quên gắn thêm Logo của các thương hiệu giày nổi tiếng như Nike, Adidas, hoặc Supreme cho “Shoe Shi”.

Chàng trai này đã không ngần ngại tôn vinh nét đẹp ẩm thực Nhật Bản bằng các kỹ năng trình bày món ăn  một cách độc đáo nhất.

Những lát cá Hồi kết hợp với cơm trắng dẻo mịn được trang trí cẩn thận với rong biển cho thấy tâm huyết của người làm ra chúng.

Một sản phẩm của Nike dưới dạng Sushi

Vans “Neta” Old School

Yujia Hu chia sẻ rằng: “để tạo ra được những sản phẩm này, anh đã phải trau dồi kỹ thuật rất nhiều. Đồng thời phải tìm hiểu về cuộc sống, những thứ liên quan đến ý tưởng như bóng rổ, thương hiệu giày nổi tiếng, cũng như chi tiết của chúng”.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Shoe shi” này, ai nỡ lòng ăn nhỉ. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thế, hãy truy cập tài khoản của chàng đầu bếp trẻ tài năng này tại Yujia Hu. Đến với tài khoản gốc ấy, bạn bất ngờ hơn vì anh còn tạo hình Sushi dạng trang phục áo quần, hình người với nhiều kiểu khác nhau.

Đó chỉ là một minh chứng, truy cập để xem nhiều hơn bạn nhé, hoặc biết đâu, bạn cũng sẽ “lây” ý tưởng mà sáng tạo thêm nhiều điều mới lạ thì sao?

Ảnh: shoe-shi

TZ

Chuẩn bị đưa đũa gắp thì miếng Sushi bỗng động đậy vẫy vẫy, bạn có dám ăn không?

Cách khẳng định quyền bình đẳng nữ giới cực đặc biệt của một nhà hàng sushi ở Nhật và câu chuyện thú vị đằng sau

Khóc ròng vì chiến lược mới của Kappa Zushi  Đợi 10 tiếng để ăn Sushi vỏn vẹn 70 phút

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: