Muôn màu muôn vẻ ẩm thực hải sản Nhật

Ẩm thật Nhật Bản đầy tinh tế và đẹp mắt đến từng chi tiết. Những món mì Ramen hay Sushi đã đi khắp các nước trên thế giới như một đặc trung cho văn hoá ẩm thực xứ này. Bên cạnh đó, hải sản cũng nằm ở vị trí quán quân trong thường thức người Nhật.

Nào chúng ta cùng lướt qua những món hải sản tươi sống hấp dẫn dưới đây nhé!

1.Asari No Sakamushi- Nghêu hấp Sake

Nghêu là món ăn quen thuộc của những nước ven biển, nó cũng là món ăn lâu đời của Nhật.

Hương vị của nghêu sẽ càng đậm đà và thơm ngon với vị sake. Nghêu hấp sake có công thức vô cùng đơn giản bao gồm nghêu, rượu Sake, và Kombu ( tảo bẹ).

Món này thường dùng kèm với súp miso và súp Osumono.

 

( Nguồn internet)

2. Kaisendonburi- Cơm hải sản

Kaisendonburi là sự kết hợp hài hoà giữa lớp cá tươi sống với vị cơm thanh ngọt của Nhật.

Món ăn không những hấp dẫn bởi hương vị mà còn rất bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

( Nguồn internet)

Kaisendonburi còn một cách gọi khác là món Sashimi ( gỏi cá sống) bởi dung hoà của nhiều miếng cá sống cùng với Uni- nhiếm biển và Ikura – trứng cá hồi.

Ngoài ra bạn còn có thể kếp hợp với mực, trứng trong cùng một bát Kaisendon.

( Nguồn internet)

3. Lẩu hải sản Nhật Bản

Lẩu là món ăn quen thuộc tại Việt Nam , đặc biệt món Lẩu Thái với hương vị cay cay ấm người. Đối với lẩu hải sản Nhật, đặc trưng trong cách chế biến riêng cũng như nguyên liệu đã tạo nên hương vị độc đáo chỉ có thể là Nhật Bản.

( Nguồn internet)

Món ăn càng thêm hấp dẫn bởi sự hoà quyện của các loại nấm: nấm linh chi, nấm đông cô, nấm kim châm với các loại hải sản tươi sống làm món ăn thêm phần bổ dưỡng và đẹp mắt.

Lẩu thơm ngon và đậm đà hơn với nước chấm Ponzu bao gồm: 1 quả chanh+ Mirin+ nước tương Nhật.

4. Shake no Konbu maki- Rong biển tươi cuốn cá hồi

Đây là một trong những món ăn ” lạ miệng nhất” với hương vị rong biển tươi.Sau khi cuộn với cá hồi, miếng rong biển được thắt lại bằng ruy-băng được làm từ bầu hay bí.

( Nguồn internet)

Đây là một trong những món ăn đầu năm của Nhật. Tuỳ theo vùng miền mà nhân bên trong sẽ thay đổi thành cá trích muối khô, dùng kèm với rượu sake.

( Nguồn internet)

5. Kaki No Dote Nabe –  Lẩu hàu

Ngoài cá hồi được dùng làm nguyên liệu chế biến trong món ăn Nhật. Hàu tuy là món ăn ít phổ biến hơn nhưng lại quen thuộc với những người sành ăn hải sản. Đặc biệt, món lẩu hàu vô cùng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết tới.

Món vô cùng hấp dẫn này bao gồm nước Miso, rau củ và nấm linh chi. Hàu ngon nhất là lúc vừa chín tới.

( Nguồn internet)

Tuy cùng là hải sản, nhưng mỗi nước có những cách chế biến khác nhau.

Với người Nhật cầu kỳ trong ăn uống, những món hải sản cũng trở nên vô cùng độc đáo và đủ sắc màu.

Bạn đã dùng thử những món nào trên đây chưa nhỉ?

Ai đã thưởng thức rồi hãy cho Japo biết cảm nghĩ của mình nhé! Còn bạn nào chưa ăn thì sang Nhật và thử ngay thôi nào!

Midori ( tổng hợp)

Trải nghiệm đánh bắt hải sản biển cùng Fisherman Japan

10 nguyên liệu đắt đỏ chỉ có trong mơ bạn mới dám thử

Bàn nhậu: người Nhật phần ai nấy trả, người Việt đùn đẩy

 

 

Xem thêm: