Ăn Sushi vào buổi sáng thật là xa xỉ!

Dù Sushi là món ăn truyền thống ở Nhật, đa phần người dân Nhật Bản không chọn sushi làm món ăn sáng cho mình. Thay vào đó là một quốc gia khác, nguyên nhân do đâu?

New York – “quả táo lớn” của thế giới, thành phố không bao giờ ngủ. Một nơi nhộn nhịp như vậy tập trung rất nhiều những tay ăn chơi sành sỏi từ khắp nơi trên thế giới. Người Việt Nam có câu “có thực mới vực được đạo”. Để có sức chơi bời thâu đêm suốt sáng, đương nhiên tại New York còn tập trung văn hóa ẩm thực tứ phương.

Không chỉ có ẩm thực châu Âu, mà còn có đồ ăn Trung Quốc, Nhật Bản, và cả món ăn Việt Nam nữa.

Với một nơi có nền ẩm thực quá phong phú như vậy, có bao giờ bạn tự hỏi họ sẽ ăn gì vào bữa sáng?

Giống như Sài Gòn, New York là thành phố có nhịp sống nhanh, do đó người dân có xu hướng chọn những loại thức ăn “nhanh, gọn, nhẹ”. Trước kia, bánh Donut được xem như lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên Donut chứa hàm lượng Calories lớn vậy nên nếu ăn thường xuyên, bạn sẽ bị béo phì. Thực tế cho thấy tình trạng thừa cân ở New York đang gia tăng.

Chính vì lẽ đó, người dân New York đã tìm cho mình món ăn mới để làm bữa sáng lí tưởng.

Đó chính là Sushi- món ăn truyền thống của Nhật Bản. Kiểu ăn sáng này đang bùng nổ thành một xu hướng trên khắp thành phố New York.

Vì là tinh bột, Sushi đem lại cảm giác no lâu, nhưng không nạp quá nhiều năng lượng như Donut.

Tuy vậy, ở Nhật, chỉ có du khách mới chọn Sushi làm món ăn sáng. Dân lao động Nhật Bản không ai ăn sáng bằng Sushi dù thời điểm đó đã có rất nhiều cửa hàng Sushi mở cửa.

Nguyên nhân là do đâu?

Đứng trên quan điểm một người Nhật, tôi cảm thấy xu hướng này rất khó hiểu. Bởi xét ra, Sushi ở New York có giá khá cao. Tầm 60-70 USD cho phần ăn một người. Dù rằng xét về mặt sức khỏe, ăn Sushi tốt hơn Donut rất nhiều, nhưng nếu bạn bỏ số tiền lớn như vậy cho bữa sáng, vậy bữa trưa bạn sẽ ăn gì?

Ăn sáng như thế, với một người Nhật như tôi là quá xa xỉ.

Nói thế không có nghĩa là vì mắc quá mà bạn bỏ qua bữa sáng, thay vì món Sushi xa xỉ này, người Nhật chuộng kiểu ăn sáng cơm canh đạm bạc nhưng đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Hãy học người Nhật ăn sáng lành mạnh nhưng vẫn tiết kiệm nhé. Và đặc biệt ghi nhớ đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng. Đó là bữa ăn quan trọng nhất giúp nâng cao sức tập trung, duy trì tâm trạng vui vẻ cho ngày làm việc hiệu quả đấy.

Kengo Abe

Sushi cuộn lá hồng – Đặc sản vùng Nara

Cảm giác lần đầu ăn Sushi như thế nào nhỉ?

Tại sao Sushi ở Nhật lại đắt?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: