Kimura-ya: Công nghệ bảo quản thực phẩm hàng đầu Nhật Bản

Bất kì ai cũng muốn thưởng thức món ăn tươi ngon, đặc biệt là hai loại thực phẩm thịt và cá. Các bà nội trợ thường giữ cho các thực phẩm này được tươi bằng cách bảo quản trong tủ lạnh.  Thời đại hiện nay việc sở hữu tủ lạnh ở nhà không phải là điều gì quá khó. Nhiệt độ cơ bản của tủ lạnh là -18 độ. Tuy vậy chỉ cần bạn mở tủ lạnh ra cũng đủ làm tăng nhiệt độ bên trong.  Do đó thịt cá sống khi được bảo quản trong tủ lạnh cũng phải mất rất nhiều thời gian mới đạt được độ đông lạnh -18 độ. Đây chính là điểm hạn chế của tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh vẫn không đủ để bảo quản thực phẩm tươi ngon thì phải làm thế nào?

Mấu chốt là ở chức năng gia giảm nhiệt độ nhanh chóng của các loại tủ đông từ -1 đến -5 độ.

Anh Kimura, chủ cửa hàng Kimura-ya chia sẻ với JAPO 

Công ty Kimura-ya, một địa chỉ chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống đáng tin cậy đang ứng dụng công nghệ bảo quản lạnh ở nhiệt độ -70 độ. Việc cài đặt nhiệt độ cực kỳ thấp cho tủ đông nhằm phòng tránh sự gia nhiệt do việc mở và đóng cửa tủ. Nhờ vậy, dù nhiệt độ tăng lên do ảnh hưởng bởi không khí bên ngoài thì môi trường bên trong vẫn giữ từ -60 độ trở lên, mức tối thiểu để đảm bảo thực phẩm an toàn.

Thực phẩm được đông lạnh ở nhiệt độ -70 độ C sẽ trông như thế nào?
Có lẽ đọc đến đây, các bạn sẽ thắc mắc?

Để dễ hình dung nhất, giả sử đông lạnh một bông hoa hồng ở nhiệt độ -70 độ C, khi bạn bóp nhẹ bông hoa, chúng sẽ vỡ ra như thuỷ tinh.
Ngoài ra, chuối được đông lạnh ở nhiệt độ -70 độ C có khả năng đóng được đinh.

Theo dõi Video thí nghiệm nho nhỏ bằng cách click vào Link dưới đây và thưởng thức.

Tại sao lại cần nhiệt độ thấp như vậy?

Thực phẩm được cấp đông ở -70 độ có một điểm khác biệt đáng kinh ngạc so với phương pháp bảo quản lạnh thông thường. Chắc hẳn nhiều người đã từng nhìn thấy thịt sau khi rã đông đều chảy nước? Đó không phải là huyết mà là nước thịt. Đây là thành phần tạo nên độ ngọt của thức ăn trong quá trình nấu. Càng đổ đi nhiều nước thịt,  thực phẩm càng dễ trở nên nhão và không giữ được hương vị tươi ngon vốn có.

 

 

 

 

 

 

 

 

Mặt khác, phương pháp cấp đông mới sẽ khắc phục nhược điểm này, nhờ đó nước thịt được khoá lại trong thớ thịt và không bị chảy khi rã đông. Khi thực phẩm giữ được độ tươi ngon thì việc chế biến món ăn cũng trở nên dễ dàng.

Công ty Kimura-ya đang không ngừng thử thách bản thân làm thế nào có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

 

Đến với Kimura-ya để mua sắm thực phẩm an toàn và có thêm thật nhiều lựa chọn cho bữa ăn gia đình bạn!

Cửa hàng thực phẩm Kimura-ya:

Địa chỉ: 8A/A16 Thái Văn Lung, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 090-258-7694 (Ms Trân) 

Kengo Abe 

Bí ẩn đằng sau gói nước trong suốt đi kèm món mì ăn liền ở cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng tiện lợi trải lòng về các vụ “thảm hoạ nhà vệ sinh” của khách hàng

Chủ cửa hàng điện tử Nhật từ chối bán hàng cho người nước ngoài – Chuyện gì đang xảy ra?

 

Xem thêm: