Giải pháp cho những người Nhật cô đơn, cùng đường nghỉ việc mà không ai thèm tổ chức tiệc chia tay cho

Chỉ cần bỏ tiền, nhân viên nhà hàng sẽ đóng giả những đồng nghiệp đã cùng làm chung với bạn trong nhiều năm.

Tại Nhật, tháng 3 được xem là tháng của sobetsukai, hay còn gọi là tiệc chia tay, do đồng nghiệp tổ chức để bày tỏ sự biết ơn với người từ bỏ công việc. Nguyên nhân vì đây là thời điểm thích hợp để từ bỏ công việc không ưa thích hiện tại và chuyển sang công việc mới vào tháng 4.

Thông thường, bữa tiệc này do những đồng nghiệp còn ở lại tổ chức cho người ra đi, nhằm chia sẻ khoảng thời gian vui vẻ cuối cùng với nhau dưới danh nghĩa đồng nghiệp.

Có rất nhiều lý do để nghỉ việc, từ mong muốn được phát triển, nâng cao trình độ, mức lương tại một nơi mới, đến thay đổi môi trường làm việc để “refresh” bản thân. Tuy nhiên cũng có trường hợp tiêu cực khi xảy ra bất mãn giữa các nhân viên công ty, và người rời đi miễn cưỡng đến mức không ai tổ chức tiệc chia tay cho họ.

Chẳng làm sao cả, bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức tiệc chia tay cho riêng mình với dịch vụ mới từ chuỗi cửa hàng tại vùng Kansai, Gochiso Mura.

Một mình vẫn có thể làm tiệc chia tay

Trong mức giá từ 4000 đến 5000 Yên, bạn hoàn toàn có thể cụng ly với các “đồng nghiệp ảo” để nói lời tạm biệt với họ. Tại bữa tiệc này, tất cả mọi người đều vui vẻ, dành tặng cho bạn những lời biết ơn, viết lời chúc cho bạn và cổ vũ bạn trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Thực tế xã hội Nhật Bản lạnh lùng hơn rất nhiều so với các lễ nghi bạn biết được trên bề mặt. Có những người gắn bó lâu dài với công việc, nhưng khi họ rời đi, chẳng ai thèm tổ chức tiệc chia tay tử tế.

Nơi những tâm hồn cô đơn được an ủi

May mắn thay, với những đối tượng này, nếu các đồng nghiệp đã không quan tâm đến bạn, bạn có thể chọn cách tự quan tâm đến bản thân. Hãy ghé qua Gochiso Mura và book ngay dịch vụ độc đáo này, chi nhánh có mặt trên 20 địa điểm ở Osaka và Hyogo.

Dưới đây là những lời chúc mà các đồng nghiệp ảo dành tặng cho người rời đi.

“Tôi vẫn luôn muốn làm việc với bạn nhiều hơn. Cảm ơn vì tất cả mọi thứ”

“Cảm ơn bạn vì đã luôn chăm chỉ. Tôi sẽ cười khi nhớ đến những kỷ niệm đẹp với bạn. Chúc bạn may mắn ở công việc tiếp theo”

“Tôi rất vinh dự được làm việc chung với bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều!”

“Bạn sẽ ổn thôi. Bạn sẽ làm được !”

“Cảm ơn vì đã luôn sát cánh hỗ trợ cho tôi”.

Dù tất cả những thông điệp trên đều là dàn dựng, nhưng tất cả đều rất đáng yêu, tích cực và chân thực. Đôi khi tự lừa dối bản thân để tìm kiếm động lực cũng không phải là ý kiến tồi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận hoa tạm biệt, hãy tự đem đến nhé. Vì dù sao thì cũng là bạn xứng đáng chào tạm biệt với bạn trong quá khứ nhất. Lạnh lùng nhưng công bằng.

Nếu bạn muốn trải nghiệm Sobetsukai một mình, hãy nhanh lên. Gochiso Mura chỉ cung cấp dịch vụ này cho đến cuối tháng 3 mà thôi. Qua tháng 4, tiệc tùng tạm khép lại, và mọi người phải bắt đầu tìm kiếm hoặc thử sức với công việc mới.

Dù không biết có bao nhiều người quan tâm đến dịch vụ này, nhưng thông qua ý tưởng, ta có thể hình dung áp lực của lực lượng làm công ăn lương ở Nhật rất nặng nề.

Tham khảo Gochimura Restaurant

Sacchan

Dịch vụ mượn đồng hồ xịn đeo tạm nay đã có mặt tại Nhật Bản

Ngại tắm Onsen? Đây là dịch vụ na ná Onsen vào mùa đông dành riêng cho bạn

Dịch vụ cho thuê chị gái có phải là giải pháp cho hiện tượng Hikikomori?

Xem thêm: