Nhật Bản tạo ra một loại “trứng cá” mới làm từ…. Wasabi

Wasabi là món ăn kèm thần thánh của hội cuồng Sushi và Sashimi Nhật Bản. Đây là loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực của xứ hoa Anh Đào.

Người Nhật thích dùng Wasabi tươi hơn, nhưng việc bảo quản lại gặp nhiều khó khăn, đồng thời chất lượng sẽ giảm dần qua thời gian sau thu hoạch. Do đó, một công ty Nhật Bản đã tạo ra sản phẩm Wasabi mới đang làm mưa làm gió ở Nhật.

Ảnh: /tamaruyahonten/

Tamaruya là một công ty có trụ sở tại Shizuoka, bắt đầu kinh doanh từ năm 1875, là nơi cung cấp Wasabi tốt nhất Nhật Bản trong hơn 130 năm.

Với một số sản phẩm độc đáo như nước sốt gia vị và gạo Furikake , Tamuraya tiếp nối thành công với sản phẩm mới là Hạt Wasa .

 

Ảnh: /tamaruyahonten/

Sử dụng Wasabi tươi từ Shizuoka, những hạt này có hương vị giống như củ Wasabi nguyên chất, chúng có kết cấu tròn mịn bắt mắt và tạo cảm giác vỡ tan trên đầu lưỡi giống hệt cảm giác đang ăn trứng cá muối vậy.

Ảnh: /karentadasuki/

Sản phẩm chỉ được ra mắt gần đây nhưng đã được nhiều nhà hàng săn đón.

Ảnh: hikaru1a_a1/

Giá bán lẻ là 594 yên (5,33 đô la) mỗi lọ, với mức giá vô cùng hợp lý kết hợp với sự độc đáo trong cả nội dung và hình thức, sản phẩm liên tục cháy hàng.

Tamaruya cho biết sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng cách thiết lập một hệ thống đặt hàng trước trên trang Web mua sắm trực tuyến Rakuten.

Công ty còn cam kết sẽ tăng sản lượng sản xuất trong tương lai, vì thế hãy nhớ luôn kiểm tra trang Web để mua được hạt trứng cá hương vị Washabi này nhé!

Nguồn: https://nextshark.com/wasabi-caviar-green-japan/

Neko

Thí nghiệm khoa học cầu kỳ tốn của người Nhật nửa thế kỷ để hoàn thành, vô tình lại tạo ra kiệt tác độc nhất vô nhị

Nhìn hình ảnh lung linh là vậy, nhưng đây là những địa điểm bạn nên tránh xa ở Nhật, dù có tò mò cũng tuyệt đối đừng lại gần

Đánh bắt Cua xa bờ  Để đến được Thiên đường phải bước qua Địa ngục

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: