Đừng nghĩ chỉ có Hàn mới có Shochu, Nhật cũng có Shochu “made in Japan” nổi tiếng đấy

Khi nhắc đến rượu Nhật chắc chắn bạn sẽ nói đến Sake còn nhắc đến Hàn quốc thì bạn sẽ nghĩ tới Sochu (còn được gọi là Soju) đúng không nào? Liệu bạn có biết rằng ở Nhật Bản cũng có loại rượu Shochu của riêng mình không? Có lẽ nhiều bạn không biết nhưng nó cũng là một loại rượu nổi tiếng và được nhiều người Nhật yêu thích đấy. Và nếu đã nói tới Shochu Nhật thì phải kể tới Satsuma Shochu.

Ảnh: www.wishbeer.com

Đây là một loại rượu truyền thống đáng tự hào của tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Khác với Sake, rượu Shochu là loại đã qua chưng cất và có nồng độ cồn cao (lên tới 25%) hơn Shochu của Hàn Quốc (15%).
Satsuma Shochu không sử dụng gạo như ở Hàn mà sử dụng một loại khoai lang có tên là Satsuma-imo được trồng tại Kagoshima.

Ảnh: specialtyproduce.com

Người dân thường thu hoạch chúng vào cuối mùa thu và đầu mùa đông. Cái tên Satsuma Shochu có chất lượng rất cao được kiểm tra nghiêm ngặt qua từng công đoạn và thậm chí nó còn được công nhận bởi tổ chức thương mại thế giới. Đây cũng là một loại quốc tửu của Nhật chỉ xếp sau Sake, vậy nên bạn hãy yên tâm bởi chất lượng của loại rượu “made in Japan” trên.
Dưới đây xin cung cấp cho bạn một Video mô tả chi tiết các công đoạn làm ra rượu Matsuma Shochu từ lúc thu hoạch cho tới khi ra thành phẩm.

Người ta cho rằng loại rượu Nhật bản sẽ trở nên ngon hơn khi bạn uống theo cách truyền thống. Trong trường hợp của Satsuma shochu thì hãy thưởng thức nó bằng cách pha loãng với nước và bỏ vào trong một cái nồi đất có tên là “Kurojoka” (黒 ぢ ょ か), sau đó uống khi rượu còn nóng.

Ảnh: www.coisasdojapao.com

Với thời tiết sang mùa như hiện nay thì còn gì tuyệt hơn là nhấm nháp chút rượu cùng với ít đồ nhắm và trò chuyện với bạn bè nữa!
Không biết hương vị của nó sẽ ngon như thế nào nhỉ? Bạn nào đã thử rồi hãy bình luận phía dưới cho Japo biết nhé!

Neko

[Habushu] Loại rượu được làm từ rắn độc truyền thống của Nhật Bản

Chuyện chưa kể về mối tình của anh chàng Anh Quốc với Rượu Nhật

Chuyện gì xảy ra nếu Takoyaki hóa Rượu?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: