Trải nghiệm cảm giác ăn uống cùng nhân vật ảo Nhật Bản

Đã bao giờ bạn phải ăn tối một mình chưa? Chắc hẳn có khá nhiều người đã từng trải qua tình cảnh này rồi. Cảm giác ăn tối một mình vô cùng cô đơn và chán nản, nhiều người thậm chí chẳng thèm ăn gì mà đi ngủ luôn vì sự lạnh lẽo khi phải đối diện với bốn bức tường.

Đối với người trẻ ở Nhật thì tình trạng này đang xảy ra thường xuyên hơn vì họ đang dần không muốn có người yêu, kết hôn thậm chí có nhiều người chỉ quanh quẩn trong phòng suốt nhiều năm liền mà không ra khỏi nhà. Đó có lẽ là một trong những nguyên nhân gây ra trầm cảm và dẫn đến tự sát tại Nhật Bản.

Vì vậy, ở Nhật đã xuất hiện một xu hướng mới đó là sự ra đời của một nữ Youtuber ảo có chức năng như một người ăn tối cùng bạn mỗi ngày. Cô tên là Shiro, cô ấy sẽ cùng ngồi ăn đối diện với bạn và khuyến khích bạn mô phỏng lại thức ăn sao cho giống như hai người đang ở trên một bàn ăn với nhau vậy.

Trong suốt bữa ăn, Siro trò chuyện với khán giả và thậm chí cô giả vờ trả lời những câu hỏi có sẵn chẳng hạn như liệt kê những món ăn mà cô ghét như: đậu xanh, măng tây trắng và … viên thuốc.

Cô thậm chí còn dỗ ngọt để bạn dọn dẹp các món ăn sau bữa tối, hơn nữa Shiro sẽ trở nên xấu hổ khi bạn bắt gặp cô ấy đang nhìn lén trong khi bạn ăn. Shiro nói chuyện vô cùng tự nhiên và dí dỏm, nhiều lúc các bạn sẽ bị lạc vào câu chuyện về chủ đề thức ăn của cô ấy nhưng hãy yên tâm rằng cô ấy vẫn rất chú ý đến bạn.

Nhiều người ở Nhật Bản đã chia sẻ khoảng khắc ăn cùng Shiro và ngạc nhiên rằng họ cảm giác ngon miệng hơn là ăn uống một mình. Dưới đây là vài hình ảnh của họ

Ảnh:wkbAst

Ảnh:k1870_meal

Ảnh: SATENr

Ảnh: KaGe_301

Mặc dù nói chuyện với nhân vật ảo có vẻ sẽ mất đi sự chân thực nhất định nhưng ông cha ta đã từng nói “có còn hơn không?”, ít ra nó cũng giúp cho chúng ta bớt đi phần nào sự cô đơn, cảm thấy ấm áp và ngon miệng hơn. Bản thân tôi thì tôi đánh giá cao chức năng của nhân vật ảo này.

Khi bạn phải ở nhà và ăn cơm một mình thì hãy bật Youtube tìm Shiro để cùng nhau ăn tối vui vẻ bạn nhé.

Nguồn: grapee

Neko

Bạn gọi tên được bao nhiêu nhân vật trong bức hình của hoạ sĩ Manga dưới đây??

Chỉ cần nghe kể về nhân vật này, bạn sẽ không dám ra ngoài vào ban đêm nữa

Đắng lòng Fan Love Live bị đuổi khỏi sự kiện vì quá sống chếtùng nhân vật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: