Điều gì sẽ đến với đầu bếp dám công khai giới tính thật của mình?

Yukiya Terai luôn tự tin vào mọi khía cạnh trong cuộc đời mình. Từ hôn nhân gia đình cho đến sự tinh tế trong từng món ăn. Một đầu bếp 29 tuổi, được biết đến với những món ăn hết sức phong phú màu sắc và thành phần. Thường xuất hiện trên các tạp chí ẩm thực chính thống trong và ngoài nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự sáng tạo trong ẩm thực, báo chí còn đề cập nhiều đến một lĩnh vực khác của Yukiya Terai – đó là vấn đề giới tính. Cùng tìm hiểu về con đường đi đến hạnh phúc của Terai nhé.

“Được biết đến như một đầu bếp đồng tính không làm phiền tôi, bởi đó thực sự là tôi. Tôi không giấu điều đó đâu”.

Yukiya Terai – một người đầu bếp đẹp trai nổi tiếng vì tài giỏi và dám công khai giới tính của mình. Vì hiện tại ở Nhật Bản, nhiều người giống anh không đủ dũng khí để làm điều đó bởi sợ nhận phải nhiều ánh mắt vốn mang tính bảo thủ của nhiều người.

Terai, người từng xuất bản cuốn sách chia sẻ về món ăn vào tháng 12 năm ngoái, người có hơn 26.000 người theo dõi trên Instagram, nơi mà anh luôn chia sẻ hình ảnh của những hộp Bento dành cho người nổi tiếng.

Terai và Nakagawa là một trong bảy cặp vợ chồng đầu tiên nhận được giấy chứng nhận kết hôn đồng giới từ phường Setagaya của Tokyo vào tháng 11 năm 2015. Thời điểm được xem như đột phá của Nhật khi Shibuya thông qua quyết định công nhận hôn nhân đồng giới vào tháng ba.

Hiện tại, anh sống yên ấm với người “bạn đời” và mẹ trong một căn hộ thuê ở Tokyo. Để có được điều này, bản thân anh trải qua không ít khó khăn và dị nghị.

Chia sẻ về điều này, anh cho rằng” Giấy xác nhận chứng tỏ thị trưởng Setagaya thừa nhận về mối quan hệ đồng tính của bạn. Có thể nhiều nguời không đồng ý, nhưng rõ ràng, với sự công nhận đó, mối quan hệ của bạn là nghiêm túc và công khai.

Ví như, trước đây, rất khó khi hai người đàn ông thuê một căn hộ và sống chung với nhau tại Nhật. Tuy nhiên, khi chủ nhà chúng tôi nhìn thấy trên mạng, thị trưởng công nhận mối quan hệ, nên dễ dàng cho chúng tôi thuê nhà hơn”.

Sinh ra ở Hokkaido và lớn lên ở quận Kagoshima, Terai thừa hưởng kỹ năng nấu ăn từ ông nội. Người từng quản lý một nhà hàng riêng. Anh trải lòng rằng, anh quen “bạn đời” trên Facebook và mối quan hệ này nhận phải rất nhiều lời bàn tán.

Anh cũng nói thêm, mẹ anh không ngăn cản nhưng chính Nakagawa lại thấy ngần ngại khi phải nói sự thật với bố mẹ cậu ấy. Lúc đầu, bố mẹ “bạn đời” anh bị sốc, không chấp nhận. Nhưng lâu dần, vợ chồng anh đã chứng minh cho họ thấy, hôn nhân đồng giới không xấu và lệch lạc như nhiều người suy nghĩ. Thậm chí, họ còn sống rất hạnh phúc.

Nhận thức được sự khó khăn trên con đường đi đến hôn nhân của một cặp đồng giới. Terai hiện tại luôn ủng hộ những ai đồng cảnh dám sống thực với mình. Đồng thời, anh vẫn mong cho họ sẽ có một gia đình hạnh phúc.

Cũng như những người khác, khi lập gia đình, Terai chia sẻ rằng, điều mà anh ao ước bây giờ là có một đứa con. Tiếp đến, anh nói rằng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tạo ra những hộp Bento ngon nhiều màu sắc và dinh dưỡng. Mang đến cho mọi người giá trị ẩm thực Nhật Bản.

Một người dám đấu tranh cho cuộc sống và dám sống thật với bản thân mình, ắt hẳn sẽ thành công với những dự dịnh mới mẻ trong tương lai.

Tham khảo: kyodonews

TT

 

 

Cuộc sống u uất của nhiều học sinh đồng tính Nhật: Bị chính gia đình chối bỏ và xã hội bỏ rơi

Lộ diện người tình lai xinh đẹp của anh chàng đồng tính hấp dẫn nhất Nhật Bản

Báo động tình trạng tội phạm tăng đột biến Ai nói người Nhật không lừa đảo?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: