Rượu ngon vùng Hokkaido

Lần này tôi xin giới thiệu về loại rượu đặc sản vùng Hokkaido mà rất nhiều người Nhật ưa chuộng.

Hokkaido là tỉnh có diện tích lớn nhất và là đảo lớn thứ hai xứ sở Phù Tang, nằm ở tận cùng phía Bắc, đất đai màu mỡ trù phú, nguồn nước sạch, gạo đẹp và ngon do đó mà chất lượng rượu ở đây ngon, đa dạng.

Không chỉ có rượu mà các loại Sashimi hải sản cũng được xem là ngon nhất Nhật Bản.

Do không có điều kiện đi trực tiếp tới Hokkaido nên hôm nay tôi xin giới thiệu các loại hải sản, các loại rượu ngon được bán phổ biến trong các quán ăn ở Tokyo.

Đầu tiên là quán Enpara ở thành phố Hino Tokyo, bán các loại Sashimi tươi ngon ăn kèm khi uống rượu.

01

Hai loại rượu tôi đã uống là Junmaishu bên trái và Kokushimisho bên phải.

02

Rượu Kokushimiso là loại nổi tiếng tại Nhật với vị cay nồng, còn rượu Junmaishu ở mức độ cay vừa vừa.

Còn một cửa hàng rượu nữa tên Hokkaido Yakumo ở phố Hamamatsu Tokyo chuyên bán rượu và hải sản nhập trực tiếp từ Hokkaido về.

Loại rượu Kinuyuki mà nhắm với mồi Sashimi hải sản thì không còn gì tuyệt vời hơn, vị của nó nồng ấm nhưng dễ uống.

03

Không cần đến Hokkaido nhưng vẫn được uống rượu ngon thì thật tuyệt phải không?

Dưới đây không phải là rượu Hokkaido mà là rượu Mizubasho của tỉnh Gunma được bán trong quán Hokkaido Yakumo.

04

Bạn có thể chọn cách uống lạnh hoặc hâm nóng lên đều được, tùy sở thích.

Thông tin chi tiết quán Enpara:

http://r.gnavi.co.jp/8zup65hp0000/

Thông tin chi tiết quán Hokkaido Yakumo

http://r.gnavi.co.jp/b634004/

Giới thiệu tác giả

1

Tên tôi Kimio, xin được tự giới thiệu.

Tôi sinh ra ở Nigata, nơi sản xuất các loại rượu nổi tiếng ở Nhật Bản.

Hiện tại tôi đang sống ở Nhật.

Sở thích là đi du lịch, giao lưu bạn bè và thích rượu.

Tôi sẽ dần dần giới thiệu về các vấn đề liên quan đến rượu Nhật tới các bạn.

Tôi rất thích rượu, tôi cũng muốn hiểu biết thêm về các loại rượu Việt Nam của các bạn.

Hãy hướng dẫn cho tôi nhé!

 

Kimio

1

Thưởng thức bữa trưa cùng với rượu

Rượu Dassai

“Rượu tiên” làm đẹp da

Xem thêm: