Ăn kem Gelato của Nissei thì hãy thở như phương châm “soft serve-soft breath”

Công ty Nissei là một trong những hãng kem lâu đời được thành lập từ năm 1947 và hoạt động cho đến nay. Điều đặc biệt của công ty này chính là đã cho ra đời dòng sản phẩm gọi là “Soft serve” hay còn gọi là gelato đầu tiên tại Nhật Bản, khơi dậy làn sóng “Soft serve” nở rộ trên toàn quốc. Ngoài dòng gelato, kem công ty này còn kinh doanh những dòng khác nhưng chưa được dư luận chú ý như dòng gelato này.

Và một cái ốc quế như vầy là 648 Yên (bao gồm thuế 8%), tuy có chút cao hơn so với các dòng Gelato matcha khác tầm 400 Yên đổ lại nhưng sẽ thực sự xứng đáng đồng tiền bát gạo nếu bạn thưởng thức chúng ngay những ngày hè nắng nóng và đặc biệt hơn khi đi bộ cả ngày dài như vầy. Duy có một điều lưu ý được rút ra từ kinh nghiệm đau thương của mình là khi ăn kem Nissei loại đậm nhất bạn hãy thở như phương châm mà cây kem mang lại là soft serve – soft breath nhé nếu không mặt bạn sẽ được phủ một màu lục lấp lánh dưới ánh nắng lung linh như mềnh bởi lớp bột được phủ lên kem khá nhiều và dày. Áu dee, kem ngon mà mặt hóa xanh non theo kem :))

1Ảnh: Shucoffee

Tuy nhiên, có một điều rất dễ nhầm lẫn rằng kem của Nissei thì bán ở cửa hiệu Nissei nhưng nếu bạn đến Kamakura mà tìm cửa hiệu của Nissei thì chẳng thể nào có được bởi vì cửa tiệm bán kem này không phải là cửa tiệm Nissei mà chính là một trong những cái tên có thương hiệu ở Kamakura trong tất cả các cửa hiệu bán Gelato matcha đó chính là Kamakura Chacha. Gelato matcha ở nơi đây được chia thành 5 cấp độ từ nhạt đến đậm theo khối lượng matcha. Fan cuồng matcha thì không thể bỏ qua cấp đậm nhất vị tuyệt nhất rồi, thế là mình chọn ngay cấp độ 5, vị tươi mát, không quá ngọt, có chút đắng dịu. Và nếu đã đến Kamakura, nếu ăn Gelato matcha thì nhất định phải đến Kamakura Chacha .

2Ảnh: Shucoffee

Ấy vậy mà ban đầu mình có biết đến cái cửa hiệu như thế này đâu. Cái mà mình tơ tưởng là cái オバマッ茶 (Obamaccha) cơ. Lí do là vì trước khi đến đây mình từng đọc được một câu chuyện về ngài tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ – Barack Obama cũng đã từng viếng thăm Kamakura và cũng từng ăn kem Matcha. Sau đấy loại kem mà ngài ấy đã ăn được đổi thành một cái tên cực sang chảnh オバマッ茶 (Obamaccha) mà lại với giá cực kì phải chăng là 295 Yên. Mình chỉ ước được ăn cây kem í để mà cảm nhận phong vị đặc biệt ấy, thế nhưng cửa hiệu đó nằm ở khu Hase chứ không phải Komachi này.

3Ảnh: Internet

Dù vậy, giờ nghĩ lại mình vẫn thích sự đền bù cho nỗi hụt hẫng ấy là được thưởng thức đặc phẩm Nissei siêu cấp Matcha luôn, và rồi tâm hồn mình lại rộn ràng, phơi phới trở lại !!!

Shucoffee

1

10 món ăn Nhật Bản đắt đỏ nhất Nhật Bản

Omuraisu- Món cơm độc đáo ở Nhật

Món mực nhảy múa trong miệng của người Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: