Trái cây ngon mùa thu Nhật Bản

Mùa thu ở Nhật, không chỉ có cá ngon, rau ngon mà rất nhiều loại trái cây cũng rất ngon.

Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại trái cây ngon đặc trưng của mùa thu.

1. Hồng

9b2de67be8d98c24d2b7356074f69f25_m

Loại hồng này ở Việt Nam có nhiều nhưng ở Nhật vị ngọt của nó hơn nhiều.

1

Đây là loại hồng dòn, hình vuông, ăn tuy cứng nhưng ngọt, còn có một loại hồng nữa trồng cho đẹp chứ ăn không ngon là loại hồng chát, hình dáng thon như quả hồng xiêm.

Còn một món ăn rất ngon được làm từ loại hồng này đó là hồng sấy khô.

Loại quả này, chính vụ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11.

2. Táo

e964c5a13ae8f444a06563838efd745a_m

Gần đây, các loại trái cây Nhật đang dần được bán phổ cập trong các siêu thị Nhật tại Việt Nam.

Chính vụ của loại táo này là từ tháng 9 đến tháng 2.

Táo Nhật ăn ngọt, chắc dòn, an toàn vệ sinh thực phẩm, không lo bị ngâm hóa chất bảo quản.

Và dưới đây là loại bánh táo ngọt ngọt, chua chua, man mát, rất dễ ăn vô cùng hấp dẫn.

0004663

3. Quả akebi

2

Đây là 1 loại quả mọc phổ biến ở Trung Hoa và Nhật Bản. Mọc thành dây leo dài, lá của cây này dùng làm thuốc, quả có vị ngọt dễ ăn.

Chiều dài khoảng 10cm, khi chín thì dọc thân bị tách ra nhìn được bên trong.

Cách ăn: Dùng dao bổ đôi quả ra, lấy muỗng múc phần hạt và phần nước để ăn, cảm giác giống như ăn thạch trái cây vậy, chú ý nhả hạt nhé.

Để tận dụng phần thịt vỏ không lãng phí người ta dùng nó làm nguyên liệu cho các món chiên, xào.

4. Quả sung

3

Quả sung có hơi khác so với các loại trái cây khác một chút.

Nếu viết bằng Kanji là “無花果”, có nghĩa là loại quả không có hoa.

Thế nhưng, nếu nói chính xác thì không phải không có hoa mà hoa nở bên trong quả, bổ ra, bạn sẽ thấy bên trong những cánh hoa tươi màu đỏ.

Vị quả sung Nhật ngọt, dễ ăn, có thể lột vỏ ăn khi nó đã chín cây, hoặc dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh.

5

Quả sung không chỉ là loại quả ăn chơi hoặc làm thực phẩm cải thiện khẩu vị, nó còn được nhiều người ví như vị thuốc tuyệt vời giúp chắc xương, điều hòa huyết áp, phòng tránh sơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim.

5. Trái lựu

6

Ở Việt Nam cũng như ở Nhật đều có trồng trái lựu, nhưng lựu ở Nhật có vị ngọt hơn, mọng nước hơn, còn ở Việt Nam chua hơn vị thanh hơn.

Trông màu sắc của nó thật hấp dẫn phải không?

Có một truyền thuyết đáng sợ về trái lựu như thế này: “Trái lựu tỏa ra vị giống mùi thịt người, màu của hạt lựu giống màu máu người”. 

Có một vị thần ngày xưa rất thích ăn thịt người, các vị thần khác thì không ăn.

Một hôm, có người mách cho vị thần thích ăn thịt người rằng : “trái lựu có vị giống như thịt người, ngài hãy ăn thử xem”, thế là từ đó vị thần này không còn ăn thịt người nữa.

Không biết truyền thuyết này có đúng không, nhưng tôi đã ăn hạt lựu này rất nhiều lần nhưng chưa hề cảm giác giống mùi thịt người chút nào.

Các bạn thấy sao về các loại trái cây mùa thu Nhật Bản?

Nếu có cơ hội đến Nhật vào mùa này nhất định hãy thưởng thức một lần nhé.

Kengo Abe

1

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản

Món mực nhảy múa trong miệng của người Nhật

Xem thêm: