Bánh nướng Đại Phật – Đặc sản địa phương sẽ khiến bạn phải trăn trở không biết nên ăn như thế nào

Khi đi du lịch, bên cạnh tham quan các địa điểm, ngắm nhìn phong cảnh, đặc sản địa phương cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Nói về một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất vùng Kanto, không thể bỏ qua Kamakura.

Nhắc đến Kamakura, bạn nghĩ ngay đến điều gì? Địa danh này nổi tiếng với Bức Đại Phật.

Từ mùa hè đến mùa thu là thời điểm bầu trời xanh trong, đây cũng là khoảng thời gian hoàn hảo nhất để ngắm bức Tượng sừng sững giữa trời, nổi bật lên nụ cười hiền từ của Đức Phật.

Kamakura là một thị trấn cổ kính với các Đền Chùa nằm bao bọc xung quanh bức Đại Phật. Không chỉ thu hút về mặt danh lam thắng cảnh, nơi này chứa đựng nhiều giá trị văn hoá, tôn giáo nên lúc nào cũng đông du khách, bao gồm cả người Nhật và người nước ngoài. Thêm nữa, từ Tokyo có thể dễ dàng di chuyển đến Kamakura nhanh chóng bằng tàu hoả.

Tại Kamakura có một cửa hàng trở thành điểm thu hút với khách du lịch.

Ảnh https://rurubu.jp/andmore/article/11772

Cửa hàng đồ ngọt Tomoya, cách 5 phút đi bộ từ cổng phía Đông nhà ga Kamakura, đã hoạt động được 35 năm với 2 cơ sở.

Món ăn nổi tiếng của cửa hàng là kem và Mochi, thế nhưng gần đây, Daibutsu-sama-yaki (Bánh nướng Đại Phật) – món mới độc lạ đã trở thành đặc trưng của cửa hàng.

Taiyaki là bánh nướng có hình cá Tai. Ningyo-yaki là bánh nướng hình búp bê (ningyo). Tương tự, bánh nướng này có hình Đại Phật nên được gọi là Daibutsu-sama-yaki. Đây là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất của cửa hàng tại thời điểm này.

Bánh có 6 vị khác nhau, mỗi vị lại mang một ý nghĩa riêng. Bánh đậu đỏ hàm nghĩa chúc sức khoẻ, bánh kem bơ chúc danh vọng, bánh khoai môn chúc tiền tài, bánh phô mai thịt nguội chúc sự nghiệp,…

Bởi vì loại bánh này bán rất chạy nên được sản xuất hàng loạt.

Mặc dù sẽ phải thất lễ với Đức Phật, nhưng hãy nhìn bên trong nhân bánh nhé.

Bánh này chúc về tình duyên, với nhân đậu đỏ, kem tươi và mứt blueberry. Thêm vào đó bánh còn có vị mật ong do được phết ở lớp vỏ bánh.

Thế nhưng cách ăn bánh này lại khiến nhiều người phải trăn trở. Nên bẻ bánh làm hai, hay phải cắn từ đâu đây?

Không biết có mang giá trị về mặt tâm linh tôn giáo không, thế nhưng vẻ ngoài đáng yêu cùng hương vị tuyệt vời của chiếc bánh là “miễn bình luận”.

Nếu có dịp đến Kamakura, sao không thử ghé cửa hàng và thường thức chiếc bánh Đại Phật này !

Tomoya Kamakura Komachi
Đỉa chỉ: 1-6-8 Yukinoshita, Kamakura-shi, Kanagawa
TEL: 0467-25-2204
Giờ làm việc: 10:30 -18: 30
Không có ngày nghỉ cố định (sẽ đóng cửa khi thời tiết xấu).

 

 

 

 

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: