Bánh gạo Senbei truyền thống Nhật Bản

Senbei là loại bánh gạo truyền thống của Nhật Bản,.

Là loại bánh khô, được làm từ bột gạo hoặc bột mì sau đó đem nướng trên lò hay bếp than củi.

Rất đa dạng về hương vị, chủng loại, kích thước, màu sắc, kích cỡ khác nhau.

Hay cũng có loại Seibei hình dạng nhỏ và tròn như viên bi, hay mang hình dạng động vật, hình hạt giống, chiếc lá, hoa anh đào…

Senbei thường ăn kèm với trà xanh như một món ăn giản dị cho các quan khách đến nhà xem như một cách giải khát lịch sự.

1

Món này thực ra có xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó dần được Nhật hóa theo khẩu vị của người dân nơi đây.

2

Senbei làm từ bột mì: Nguyên liệu gồm bột mì, đường, trứng, là món bánh truyền thống của vùng Kansai.

 Senbei làm từ gạo: Kanto vốn là vùng sản xuất gạo chủ yếu ở Nhật nên nơi đây khi làm bánh Senbei cũng dùng gạo làm nguyên liệu và hương vị có một chút hơi mặn.

Bột bánh có thể kết hợp với một số nguyên liệu thích hợp như các loại hạt, đỗ, rong biển… tạo nên nhiều hương vị đặc trưng của các loại bánh Senbei.

Sau khi nướng trên bếp than hay lò, bánh sẽ được phết một lớp hỗn hợp nước tương và mirin.

3

Ngoài cách nướng trên bếp than củi, người thợ làm bánh còn sử dụng những chiếc kẹp ‘kata’ với nhiều hình dạng và kích thước để nướng và tạo hình cho Senbei.

4

Ngoài ra, cũng có loại Senbei tôm được chế biến từ khoai tây kết hợp với bột tôm hoặc bột cá. Đây là loại Senbei điển hình của khu vực bán đảo Chita, quận Aichi.

Một số bánh Senbei hiện đang có bán tại các siêu thị Nhật Bản ở Việt Nam, mời các bạn tham khảo nhé.

5Bánh gạo vị nước tương

6Bánh gạo vị tôm

9Bánh gạo vị muối7Bánh gạo vị nước tương rong biển

Bánh gạo thập cẩm, kết hợp với đậu phộng, cá khô, giòn tan rôm rã.

Thật đa dạng và phong phú, hy vọng các loại bánh gạo sẽ đem hương vị truyền thống Nhật Bản đến gần với mọi người hơn!

Khi nào có dịp hãy mua về để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Takahashi

1

Omuraisu- Món cơm độc đáo ở Nhật

Cách làm Sushi tại nhà vô cùng đơn giản

Khó cưỡng lại với các loại bánh siêu ngon của Nhật

Xem thêm: