Trải nghiệm ẩm thực đến từ tương lai tại nhà hàng 5D độc nhất vô nhị Nhật Bản

Bạn thích điều gì khi đến một nhà hàng? Không khí đem lại cảm giác hào nhoáng, hay trình độ nấu ăn điêu luyện của các đầu bếp gia truyền, cũng có thể đơn giản đó là nhà hàng gắn liền với thời thơ ấu của bạn.

Thế nhưng bạn đã từng đến một nhà hàng để tận hưởng cuộc sống trong tương lai?

Đây là một nhà hàng kiểu Pháp chiếu hình ảnh thức ăn bằng máy chiếu 3D trên bàn và đĩa trắng.

Khi bữa tối bắt đầu, đèn sẽ tắt để gợi cảm giác hào hứng như lúc bắt đầu chiếu phim trong rạp. Từ đây trên dĩa trắng sẽ trình chiếu hình ảnh âm thanh sống động, hoà quyện vào nhau đưa bạn đến thế giới thần tiên trong khi thưởng thức bữa ăn.

Ảnh https://gunosy.com/articles/ey4ug?s=s

Thực đơn bao gồm các loại trai, nhím biển, tôm sốt kem, với cách trang trí bên trong vỏ ngọc vô cùng tinh tế. Mỗi suất ăn trị giá 16,000 Yên/người (khoảng 3 triệu rưỡi VNĐ). Nếu chỉ nhìn giá quả nhiên là hơi cao, nhưng để thưởng thức bữa ăn công nghệ cao vừa mãn nhãn vừa ngon miệng cùng thực đơn cao cấp, ngẫm ra lại thấy rẻ.

Gần đây, phim 4D không còn xa lạ, với hình ảnh 3D cùng với cảm nhận hành động chân thực, phổ biến toàn cầu. Thế nhưng hương vị và cảm nhận tại nhà hàng này không chỉ là 4D mà là 5D.

Chủ nhà hàng là anh Fukasaku, sau khi trở thành đầu bếp ở Nhật đã chuyển đến Pháp để học hỏi thêm. Anh có hứng thú và tìm hiểu rất kỹ vể “ẩm thực phân tử” – là một nhánh của khoa học thực phẩm nhằm tìm cách điều tra các biến đổi vật lý và hóa học của các thành phần xảy ra trong nấu ăn. Do đó mà bạn có thể đặt kỳ vọng cao, không chỉ về hương vị, mà về quá trình chế biến thức ăn vô cùng đặc sắc của anh Fukasaku.

Anh Fukasaku đã tự mình tạo ra hình ảnh và âm thanh, gợi lên “thế giới quan” về ẩm thực của mình, cảm nhận qua nhiều giác quan chứ không chỉ khứu giác và vị giác như truyền thống. Tôi thực sự bất ngờ trước gu thẩm mỹ tinh tế và sự đa tài của người này.

Món tráng miệng vào cuối bữa ăn là hình ảnh của vũ trụ xinh đẹp.

Hình cầu là một khối Socola, bên trong có trái cây và bánh quy.
Chủ đề của bữa ăn cứ 3 tháng sẽ được thay đổi một lần, bạn có thể tận hưởng những sản phẩm khác nhau của vị đầu bếp tài năng này mà không cảm thấy nhàm chán.

Để được trải nghiệm bữa ăn tại nhà hàng tương lai, bạn cần phải đặt chỗ trước.

Sẽ thật tiếc nếu phải tận hưởng không gian tuyệt vời này một mình, vậy sao không đến cùng người thân yêu của bạn vào dịp đặc biệt nhưu sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới,…

Địa chỉ

élan vital
1-20-4 Yoyogi, Shibuya-ku, Tokyo Yoyogi Diamond Building 1F
050-5592-7633

5 phút đi bộ từ Ga Kitasando.
5 phút đi bộ từ Ga Yoyogi.

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: