Chuỗi nhà hàng nổi tiếng này tăng giá 1 Yên trong mùa dịch, nhưng không phải để kiếm thêm

Chuỗi nhà hàng Saizeriya là lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách với ngân sách eo hẹp. Cái tên có thể nghe sang trọng, nhưng thực tế dịch vụ của Saizeriya lại có giá khá rẻ, chỉ 299 Yên cho một phần Doria (cơm phô mai) và 399 Yên với Pizza hay Pasta.

Chính bởi vậy đây là nhà hàng lý tưởng dành cho sinh viên, nhân viên bán thời gian và các nhà văn trên mạng. Thế nhưng gần đây, nhiều người hoang mang khi hay tin Saizeriya sẽ tăng giá với 140 món khác nhau trong Menu. Tiếp theo lo lắng là tiếng thở phào nhẹ nhõm khi thực tế nhà hàng chỉ tăng mỗi món 1 Yên, bắt đầu từ tháng 7. Mục đích là gì vậy nhỉ?

Ảnh https://soranews24.com/2020/07/20/coronavirus-makes-popular-japanese-restaurant-chains-raise-prices-by-one-yen-but-not-to-earn-more/

Nguyên nhân phổ biến, đó là do COVID-19, dịch bệnh ảnh hưởng đến phần lớn các ngành nghề trong thời điểm hiện tại.

Bởi vì Saizeriya để giá sau thuế, nhà hàng không lấy phí dịch vụ, và ở Nhật cũng không có văn hoá tiền tip. Nếu bạn mua một chiếc Pizza Margherita với giá 399 Yên, bạn chỉ cần trả đúng số tiền đó. Tuy nhiên số tiền này khá lẻ, do đó mà hầu hết khách hàng trả bằng 4 đồng 100 Yên, thông thường sẽ được thối lại 1 Yên. Tương tự với các món hamburger steak 399 Yên, spaghetti pepperoncino 299 Yên,…

Ảnh https://soranews24.com/2020/07/20/coronavirus-makes-popular-japanese-restaurant-chains-raise-prices-by-one-yen-but-not-to-earn-more/

Trong thời điểm mà vệ sinh cá nhân được đề cao hơn bao giờ hết, Saizeriya quyết định hạn chế việc thối tiền bằng cách thay đổi bảng giá. Việc quy định giá ở mức 299 Yên thay vì 300 Yên nhằm tạo tâm lý rẻ hơn cho khách hàng để thúc đẩy kinh doanh. Thế nhưng tại thời điểm này, chiến dịch có vẻ không được phù hợp, vì vậy mà Saizeriya quyết định làm tròn giá cho các thực phẩm trong Menu.

Theo logic này, Saizeriya quy định tất cả các thực phẩm có trong Menu sẽ kết thúc với số 00 hoặc 50, để hạn chế phải thối tiền cho khách. Điều đó cũng có nghĩa là nhiều thực phẩm có giá cao hơn (tối đa 21 Yên), nhưng cũng có một số rẻ hơn như bánh mì tỏi, bánh focaccia (rẻ hơn 11 Yên) và cơm (rẻ hơn 19 Yên). Bên cạnh đó nhà hàng cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Do vậy mà dù nhà hàng yêu thích của bạn có thể sẽ đắt hơn 1 Yên so với trước kia, nhưng đây vẫn là một trong những địa điểm ăn uống rẻ rất ở Nhật.

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: