”Kinh doanh kiểu Nhật” – khách hàng không có nồi, quán sẵn sàng cho khách mượn nồi để mang lẩu về.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất ít người lui tới các nhà hàng trong thời điểm này, sự việc này gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của nhiều nhà hàng. Thay vì ngồi chờ khách, nhiều nơi chuyển sang hình thức cho khách hàng mua đem về ”takeout”.

Hiện nay ở Nhật có một số quán mì Ramen có dán tờ giấy ghi dòng chữ “鍋でる”, nabederu, hình thức mua mang về. Những món ăn nhanh mua mang về thì dễ dàng, thế nhưng mì Ramen không lại đơn giản như vậy. Đầu bếp nhà hàng cho biết khách hàng tự mang nồi hay chảo đến, quán sẽ cho nước súp hầm xương heo vào, sau đó cho sợi mì to còn hơi cứng cùng với thịt và rau củ. Khi khách đem về chỉ cần hâm nóng lên có thể ăn, còn nếu như cho mì chín quá khi mang về sẽ bị qúa mềm.

Khuyết điểm của việc mang nồi hay chảo mua mì là rất nặng và nóng, di chuyển bằng phương tiện nào cũng rất khó khăn. Thế nhưng, để thoả mãn cơn thèm Ramen trong ngày cách ly, mọi người đều chịu khó một chút để có bữa ăn ngon.

Ở quận Suginami, có một quán lẩu lòng bò cũng bắt đầu dịch vụ mang về, họ kêu gọi khách hàng mang nồi đến và mua lẩu về rồi tự nấu. Nếu khách hàng không có nồi, quán sẵn sàng cho khách mượn nồi để mang lẩu về.

Nguồn: https://www.fnn.jp/articles/-/34842

AD

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: