Làm cách nào để chiến thắng nhà hàng trong cuộc chiến Buffet !

Ở Nhật Bản có rất nhiều nhà hàng bán Buffet thịt nướng. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhất định là có thể ăn được bao nhiêu là thịt tươi ngon tuỳ ý thích. Vậy ăn như thế nào để được lợi nhất? Karubi (thịt sườn tẩm gia vị theo kiểu Hàn) là loại thịt được mọi người yêu thích nhất.

Buffet thịt nướng có giá 3000 yên.  

Ảnh  http://ure.pia.co.jp/articles/-/23649 

Tuy giá cả có khác nhưng loại hình Buffet thịt nướng này rất phổ biến ở Nhật. Bạn đã biết cách ăn để có lời nhất chưa? Không đâu, dù bạn có ăn 500 gram hay 1 kg thịt, thì nhà hàng đã tính toán sao cho họ không bao giờ bị lỗ.

Tất nhiên giá mua thịt thay đổi tuỳ theo từng cửa hàng nhưng ước tính trung bình, để không bị lỗ bạn phải ăn sao cho 1gram thịt đáng giá 1 yên.

Không phải lỗi đánh máy đâu, quả thật chỉ có cách đó thì bạn mới không lỗ thôi . Nếu bạn cố gắng ăn hết 1kg thịt mới có thể bù được khoản tiền 1000 yên. Nhưng người bình thường thì không thể ăn hết 1 kg thịt.

Làm thế nào để chiến thắng trong cuộc chiến lời lỗ với cửa hàng đây?

Đầu tiên, trước khi dùng bữa khoảng 20 phút, hãy uống một ly cafe đen. Nó giúp ta thúc đẩy bài tiết axit dạ dày và tăng sự thèm ăn. Khi đi ăn buffet hãy bỏ bữa ăn trước đó. Chẳng hạn nếu đi vào buổi tối, thì hãy bỏ ăn cơm trưa. Sau đó thì cùng chiến đấu thôi nào.

Câu hỏi tiếp theo là nên chọn loại thịt nào? Loại thịt được ưa thích nhất là Karubi nhưng giá của nó là 0.7 yên/ 1gram. Ta sẽ loại thịt này ra khỏi danh sách.   Ảnh https://www.gyukaku.ne.jp/sp/menu/item/1/2/323

Vậy còn món lưỡi bò rất được nữ giới yêu thích thì sao?

Ảnh https://www.gyukaku.ne.jp/sp/menu/item/1/1/10/

1-2 yên/1g. ồ cũng cao đó.

Mọi người nghĩ thịt ba chỉ heo sẽ rẻ hơn thịt bò nhưng giá của nó là 2 yên/1g. Nên nếu có ăn thì hãy ăn thịt lợn.   Ảnh https://www.gyukaku.ne.jp/sp/menu/item/1/7/25/

Ngoài ra, rau quả của Nhật Bản giá cũng cao, vì thế bạn cũng nên ăn nhiều rau củ quả nướng.    

 Ảnh https://www.gyukaku.ne.jp/sp/menu/item/4/40/

Đặc biệt là nấm và cà chua. Nhưng chúng ta đến để ăn thịt nướng cơ mà nên toàn là ăn rau thì …

Súp và các loại món tráng miệng là rẻ nhất, tốt nhất thì cũng nên loại bỏ.

Thế nhưng cũng phải cảnh báo trước là dù bạn có ăn thế nào cũng chẳng thắng được nhà hàng đâu. Ngược lại nếu ăn quá nhiều tâm trạng cũng sẽ xấu đi, cũng không thể làm việc được. Sẽ không hạnh phúc nếu tâm trạng trở nên không thoải mái nên tôi nghĩ rằng đi ăn buffet để có lãi nhất chính là ăn vừa phải. Hãy đến và thưởng thức món thịt nướng một cách vui vẻ và đừng nghĩ gì cả nhé !

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: