[KHẢO SÁT] 10 loại Onigiri nên thử khi đến Nhật

Nếu bạn là người bận rộn, chắc chắn bạn sẽ thích Onigiri – cơm nắm. Đây là món ăn có thể dùng được ngay, nhỏ gọn, đủ chất dinh dưỡng và có nhiều loại nhân để lựa chọn tuỳ sở thích.

Thế nhưng nhiều lựa chọn đôi khi cũng là một cái “bẫy”. Nếu bạn là khách du lịch mới tới Nhật, giữa một rừng Onigiri đủ vị, biết chọn loại nào đây?

Để giúp bạn quyết định nhanh hơn, hãy tham khảo kết quả khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi Yamamotoyama – một nhà cung cấp rong biển. Khảo sát nhận được 4036 câu trả lời với câu hỏi “Theo bạn, Onigiri nhân nào là ngon nhất?”.

Cùng xem kết quả nhé.

10. Ume okaka / 梅おかか (3.3%)

Ảnh https://cookpad.com/recipe/1583148

Đây là loại nhân được trộn bởi Umeboshi (mơ muối) nghiền và Okaka (cá bào) đem lại hương vị độc đáo kết hợp giữa ngọt, mặn và chua.

9. Muối/ 塩 (3.4%)

Ảnh https://macaro-ni.jp/50682

Bởi vì không được thêm bất kỳ nhân nào ngoại trừ một lớp muối nên đây là loại rẻ nhất. Tuy nhiên Onigiri muối có thể giúp bạn bù lại lượng muối đã mất vào những ngày hè ra nhiều mồ hôi.

8. Okaka / おかか (3.5 %)

Ảnh https://kumiko-jp.com/archives/132863.html

Tương tự với loại đầu tiên nhưng loại này chỉ có cá bào, không trộn chung với mơ muối

7. Sujiko / すじこ (5.4 %)

Ảnh https://twitter.com/sujik00nigiri/status/926033576998535168

Sujiko là trứng cá hồi, loại nhỏ và ít đắt tiền hơn trứng cá hồi dùng cho Sushi (ikura).

6. Tuna mayo / ツナマヨ (7.4 %)

Ảnh https://www.itmedia.co.jp/business/articles/1811/13/news032.html

Đa phần các loại nhân Onigiri đều là nguyên liệu từ Nhật, nhưng đây là ngoại lệ kết hợp với hương vị của phương Tây.

5. Tarako / たらこ (8.6 %)

Ảnh https://recipe.rakuten.co.jp/recipe/1250008053/

Tarako là trứng cá tuyết, cho trực tiếp vào Onigiri hoặc được nướng lên. Trong trường hợp nướng lên thì gọi là yaki tarako (焼きたらこ).

4. Kombu / こんぶ (8.9 %)

Ảnh https://www.pinterest.co.kr/pin/643100021760050043/

Hầu hết Onigiri được bọc trong rong biển (loại rong biển giòn, sấy khô). Thế nhưng nếu bạn là Fan của rong biển và muốn gấp đôi hương vị này, bạn có thể thử loại Onigiri nhân Kombu hoặc kombu tsukudani (こんぶ佃煮), tảo được nấu với đậu nành.

3. Umeboshi / 梅干し (12.7 %)

Ảnh https://park.ajinomoto.co.jp/recipe/card/708306/

Sự trở lại đầy lợi hại của Umeboshi. Món này có lẽ sẽ hơi khó ăn với người không thích vị chua của Umeboshi. Quy trình ngâm mơ sẽ làm đậm đà thêm độ chua của mơ muối, trung hoà cùng vị cơm đem lại hương vị hoàn hảo.

2. Mentaiko / 明太子 (13.3 %)

Ảnh https://www.kurumesi-bentou.com/chakas/mentaiko/

Mentaiko là phiên bản cay của tarako được đề cập ở trước. Tất nhiên không cay nồng như Wasabi nhưng đủ để làm món cơm của bạn thêm phần hấp dẫn.

1. Sake / 鮭 (21.6%)

Ảnh https://park.ajinomoto.co.jp/recipe/card/706163/

Giành chiến thắng trong cuộc chiến này là Onigiri cá hồi, kết quả khá dễ đoán. Cá hồi nướng, cơm trắng và rong biển là 3 thành phần không thể thiếu trong một bữa sáng truyền thống kiểu Nhật. Onigiri cá hồi chính là phiên bản thu gọn của bữa sáng truyền thống ấy.

Bạn đã có dịp ăn Onigiri ở Nhật chưa nhỉ? Đâu là vị yêu thích của bạn?

Tham khảo Soranews

Sacchan

Orinigiri: Sự kết hợp độc đáo giữa Origami và Onigiri

Nghệ sĩ Origami gấp ra những hình ảnh siêu khó chỉ bằng một tờ giấy

Top 10 những mặt tệ nhất thế giới của Nhật Bản

 

Xem thêm: