Tương truyền: Loại bọ giúp trẻ thông minh nhưng chẳng phụ huynh nào muốn giữ lại

Nói về bọ, có rất nhiều loại tồn tại trong tự nhiên. Từ lớn đến nhỏ, từ gây hại đến có ích. Thậm chí có những loại bọ không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải dùng đến kính hiển vi.

Tuy nhiên, ở Nhật dường như có một loại bọ mà đến kính hiển vi cũng “bó tay” tồn tại.

Nếu gia đình ai đã từng có trẻ sơ sinh, chắc hẳn sẽ biết rõ hiện tượng này. Nửa đêm các bé thường đột nhiên khóc lớn lên. Không phải do đói hay bỉm bị ướt, nhưng tiếng khóc lại ngày càng lớn và gào lên như bực bội điều gì.

Ở Nhật gọi nguyên nhân của hiện tượng này là do “疳の虫(Kan no Mushi)”, một loại “ký sinh” sống trong người các em nhỏ gây nên. Vì làn da khá mẫn cảm nên các em dễ cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Từ đó oà khóc và kéo theo những người lớn khác cũng phải thức theo.

Ảnh: shibashita-arigatou835.com

Để ngăn chặn hiện tượng này, ở Nhật có lưu truyền một phương pháp gọi là Mushifuuji (虫封じ). Theo đó, các mẹ sẽ chấm một vết lên giữa trán của các em, cũng có thể nhờ các vị sư trong chùa hoặc đền thần đóng dấu lên trán để xua đuổi Kan no Mushi. Tuỳ vào vùng miền mà phong tục này cũng có sự biến đổi. Sau đó, vừa cầu nguyện, vừa dùng muối rửa tay cho các em, càng rửa các mẹ sẽ càng thấy những hạt trắng li ti rơi ra, vì muốn đã hoà tan nên còn lại đó là bọ Kan no Mushi.

Ảnh: https://ameblo.jp/tohko-kanribu-naho/entry-11266383071.html

Nhiều người nói rằng, nếu muốn nhìn rõ hơn thì cho bông gòn vào nước, sau đó chờ bông thấm thì lại cho tiếp bồng khác, đến khi hút hết nước và cạn đi thì “nó” sẽ lộ diện.

Hình dạng của Kan no mushi 

Ảnh:asianmedicine.org

Hầu hết những đứa trẻ đều không thể chịu đựng Kan no mushi, thế nhưng nếu có thể nuôi dưỡng chúng trong cơ thể thì tương truyền rằng đứa bé đó sẽ rất thông minh. Thực hư thế nào thì đến giờ tôi vẫn chưa rõ.

Vì vậy nếu bạn muốn con mình trở nên thông minh thì có thể chọn cách này. Chỉ có điều là buổi tối sẽ rất vất vả đấy.

Kengo Abe 

Nhóm Idol “nhọ” nhất Showbiz: Bị đuổi việc vì trót ăn…bọ cánh cứng

Người đàn ông Nhật tự tử vì thần tượng của mình tuyên bố giải nghệ

Cựu cảnh sát Nhật đạt kỷ lục Guinness thế giới với bộ sưu tập khủng Hello Kitty

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: