Làm “chuyện ấy” trong ngày cưới, nhiều phụ nữ Nhật cảm thấy bị quấy rối

Chắc là một số bạn sẽ tò mò “chuyện ấy” ở đây là chuyện gì ? và tại sao lại dám quấy rối phụ nữ ở chốn đông người như vậy đúng không?

Trước khi cùng nhau tìm hiểu “chuyện ấy” mình xin bật mí nhỏ một chút, là sự thật sẽ khiến cho nhiều người phải bất ngờ lắm đấy!

Có lẽ hầu hết chúng ta không xa lạ gì với việc tung bó hoa cưới trong ngày vui trọng đại của những cặp đôi phải không?

Theo nhiều tư liệu thì tục lệ này bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới.

ảnh tham khảo TheЖизнь

Người ta nói rằng, cô gái nào bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là đã chạm tay tới may mắn và sẽ là người tiếp theo được khoác lên mình chiếc áo cưới lộng lẫy.

Vì vậy, thông thường những phụ nữ chưa lập gia đình đều háo hức chờ đợi giây phút tung hoa cưới, với hy vọng mình sẽ là người được chạm tay vào may mắn đó.

ảnh tham khảo  Pinterest

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại nói chung và ở Nhật Bản nói riêng thì dường như mọi chuyện có vẻ ngược lại, thậm chí nhiều phụ nữ xem đó như một cơn ác mộng và luôn bị ám ảnh bởi nó trong mỗi lần tham dự tiệc cưới.

ảnh tham khảo marry

Vậy nguyên nhân là tại sao?

Như chúng ta đã biết, lòng tự trọng cao và lối sống khép kín là hai trong số những tính cách đặc trưng nhất của nười Nhật.

Nên nhiều người cho rằng việc chọn một cô “gái ế” bị công khai trước mặt hàng trăm người như vậy là một sự xúc phạm nghiêm trọng về mặt tinh thần đối với họ.

ảnh tham khảo Бессарабия

Điều này càng đúng ở xã hội Nhật Bản, nơi phụ nữ vẫn phải tập trung vào vai trò tiền định của họ như bà nội trợ quán xuyến gia đình, nên nếu một phụ nữ vẫn còn độc thân so với độ tuổi cũng như các bạn bè cùng trang lứa, thì điều đó ngụ ý rằng họ chưa được thành công trong cuộc sống.

ảnh tham khảo Financial

Đó là lý do tại sao đối với một số người, khi bị phơi bày về “chuyện ấy” trước đám đông xa lạ, thì cảm giác đó gần như là một cuộc hành quyết công khai.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng phong tục này là một hình thức “quấy rối độc thân”, tất nhiên nó bị ghét bởi những người phụ nữ độc thân, họ cố tình tránh xa thời điểm cô dâu sắp tung “bó hoa xui xẻo” hoặc có đứng gần thì cũng không ai bắt, và đã có trường hợp bó hoa rơi tự do xuống sàn trước ánh mắt của những người xung quanh.

ảnh tham khảo Kinked

Một số người còn gay gắt cho rằng:

“đó chỉ là một cách tự mãn để cho cô dâu thể hiện trong ngày vui của chính mình”

 “Tại sao chúng tôi phải chịu sự sỉ nhục như vậy trước đám đông, trong khi đã phải bỏ ra 30.000 yên cho món quà cưới của họ? ”

ảnh tham khảo プロたん

Sự phản đối đã càng trở nên mạnh mẽ đến nỗi nhiều cô dâu ở Nhật Bản ngày nay đang muốn bỏ những truyền thống này.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, chỉ có 42% các cô dâu trả lời “muốn” tung hoa trong ngày cưới của mình, còn lại là “không muốn”.

Cũng  trong một nghiên cứu khác, ba trong số năm cô dâu được khảo sát cho biết họ sẽ không làm điều đó.

ảnh tham khảo leisi

Có nhiều bài viết về vấn đề này gần đây, và cư dân mạng Nhật Bản thể hiện sự quan tâm nhất định về nó:

“Việc quăng bó hoa là quấy rối? Mọi thứ thật là tồi tệ, có vẻ như ngày càng có nhiều người thấy vui vẻ khi làm người khác xấu hổ. ”

“Không phải mọi người ở đó để chúc mừng sao? Thật buồn, cô dâu và chú rể mời bạn đến bởi vì mọi người đã có một mối quan hệ tốt. Vậy tại sao không để cho cuộc vui được trọn vẹn? ”

“Khi đọc những bài viết, Tôi đã rất đồng cảm với những người phụ nữ ở trong hoàn cảnh này, đó thật sự là một hành động mang tính quấy rối.”

ảnh tham khảo uTeen

Nhưng trong đó cũng có một số người nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan hơn, họ cho rằng:

“Điều này làm tôi nhận ra rằng việc quăng bó hoa không vui vẻ như mọi người nhìn thấy. Nhưng khi tôi bắt được bó hoa cưới tại một đám cưới, cô dâu và chú rể nói với tôi, ‘Bạn là người tiếp theo!’, Tôi đã cảm thấy hạnh phúc tại thời điểm đó. ”

ảnh tham khảo StyleOnScene

“Cô dâu đã quăng bó hoa không chỉ cho những người phụ nữ độc thân, mà họ còn hy vọng tất cả phụ nữ có thể sớm tìm được hạnh phúc.”

Tất nhiên trong xã hội, để làm vừa lòng tất cả mọi người là một điều không hề dễ dàng, thậm chí là không thể. Đôi lúc có những điều làm cho người này vui nhưng lại khiến kẻ khác buồn.

Trong trường hợp này thì cô dâu và chú rể mới là người phải đau đầu nhất, bởi vì chắc chắn họ không muốn những người đến chia vui với mình sẽ bị tra tấn tinh thần, xấu hổ hoặc mặc cảm trước đám đông.

ảnh tham khảo wnw

Vì vậy thời gian gần đây cũng đã có nhiều cặp đôi không thực hiện việc tung hoa, thay vào đó họ tổ chức cho mọi người chơi trò chơi để tạo tâm lý cũng như bầu không khí thoải mái cho tất cả các khách mời đến tham dự.

Hải Âu

Cận cảnh nhan sắc ngọt ngào của nàng WAG nổi tiếng, vợ sắp cưới của tiền vệ tuyển Nhật Bản

Lại thêm một nàng công chúa cưới thường dân, chấp nhận từ bỏ hoàng tộc

Đám cưới của người Nhật.

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: