Thực tế phũ phàng của những “giấc mơ” lấy vợ Nhật

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, tình trạng phụ nữ Nhật kết hôn với người nước ngoài rất phổ biến. Trước đây, Japo đã không ít lần đề cập đến những khía cạnh khác nhau của chủ đề này như, số liệu thống kê, nguyên nhân và kết quả của những mối tình giữa hai miền ngôn ngữ.

Tuy nhiên, bài viết hôm nay sẽ đem đến cho bạn một góc nhìn khác, mang tính tiêu cực nhưng lại là một thực trạng đang diễn ra ở Nhật. Đó là càng ngày càng nhiều ông chồng ngoại quốc chia tay vợ Nhật. Nguyên nhân nào dẫn đến những đổ vỡ, hay “lấy vợ nhật” không còn là điều tha thiết của người mang quốc tịch không từ xứ Anh Đào.

ảnh: pinterest

Bạn biết đấy, những câu chuyện xoay quanh vấn đề hôn nhân thì có bàn cả đời cũng chẳng thể nào hết được. Và đôi khi kết quả của kết hôn ngoại quốc không “đơm hoa kết trái”, lãng mạn tràn trề như trong phim “My Darling is a Foreigner”.

Dưới đây là trải lòng của những ông chồng đã li hôn với vợ là người Nhật. Bạn sẽ thật bất ngờ bởi, nguyên nhân chính không đến từ sự bất đồng văn hoá, mà đôi khi, nguyên nhân bén rễ từ những điều không tưởng.

vietnamnet.vn

 

Ước tính có đến 40% các cuộc hôn nhân ngoại quốc chọn con đường “chia đôi” để kết thúc một mối quan hệ tình nghĩa. Blogger người Nhật Madame Riri đã thực hiện một cuộc khảo sát những người đàn ông ngoại quốc về lý do họ li dị. Bạn hãy theo dõi.

Đầu tiên, những vấn đề về gia đình và tiền bạc tác động lớn đến quyết định. Người đàn ông không thể đủ kinh tế để chi trả các khoản hàng tháng. Anh ta cố gắng để làm hài lòng vợ bằng cách mua nhà đẹp, xe hơi và đi nghỉ mát, rồi tiền học phí cho các con và còn lo lắng chu cấp cho bố mẹ vợ.

Tôi nghĩ rằng, lý do cho sự tan vỡ này là ban đầu tôi lầm tưởng rằng, mình có thể mang đến cho mọi người cuộc sống hạnh phúc với công việc ổn định, nhưng cuối cùng, điều đó đã không như mong đợi“.

givememora (hình minh hoạ)

Một người đàn ông khác lại ý kiến rằng, văn hoá không phải là gốc rễ của vấn đề, vì tôi và vợ đều chấp nhận điều đó. Căn cơ là ở chỗ gia đình. Vì người đàn ông ấy là con trai duy nhất và còn bố mẹ già, anh không thể đem bố mẹ đến Nhật cũng như vợ anh không thể đem gia đình lớn cô ấy đến Virginia. Cuối cùng, họ quyết định chia tay, nhưng người chồng nói rằng, anh và vợ cũ vẫn rất yêu nhau, không thể sống cùng nhau chỉ vì do hoàn cảnh.

Và một lý do khác, rất phổ biến, đó là những vấn đề xoay quanh chuyện con cái. Một người đàn ông chia sẻ: “Với tôi, lý do hết sức đơn giản. Vợ tôi muốn có con, còn tôi thì không, tôi muốn tập trung cho công việc”.

nguoiduatin (minh hoạ)

Còn chia sẻ của một chàng trai khác có vẻ buồn hơn, đó là anh và vợ kết hôn khi còn khá trẻ, lúc đó anh chưa xác định được cần gì trong cuộc sống. Đến lúc tìm được “đường đi” thì “nơi đó” không có vợ anh. Ngược lại, người vợ trong quá trình cô đơn đã tìm đến bạn trai cũ. Thế là, chẳng điều gì có thể tha thứ được, họ chia tay.

Ngoài ra, không ít người chồng cho rằng, cách làm vợ của phụ nữ Nhật thực sự làm họ mệt mỏi. Đó là thích làm lớn mọi chuyện, dù đó là nhỏ nhặt. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khoẻ của họ.

Thêm một sự thực đau lòng dẫn đến ly hôn mà đàn ông ngoại quốc phản ánh đó là người vợ Nhật của anh ta thường xuyên nói dối, bỏ bê con cái, thậm chí đôi khi bạo lực với chúng. Hiện tại, họ ly hôn và hai đứa con sống với anh ở Úc.

Trên đây là một số những trải lòng của đàn ông nước ngoài có vợ người Nhật. Rõ ràng, ly hôn là một điều chẳng ai mong muốn, nhưng thực lòng mà nói, khi không thể chấp nhận được nữa, thì ràng buộc chỉ làm khổ thêm nhau. Vậy nên, mỗi người một con đường đôi khi sẽ tốt.

Đồng ý rằng, “lấy vợ Nhật” là một điều mà bấy lâu luôn được đàn ông tâm niệm ao ước. Nhưng suy cho cùng, ở đất nước nào cũng có người này – người nọ. Căn bản, hôn nhân chỉ cần người hiểu – tin – yêu, và biết hy sinh cho nhau là đủ đi hết con đường đời.

Tham khảo: category

TZ

Thời gian biểu kín hơn Idol của vợ Nhật Bảo sao chẳng nữ giới nào muốn kết hôn

Nghi phạm sát hại, phi tang xác bạn gái hẹn hò qua Tinder: Được nuông chiều từ nhỏ, ước mơ lấy vợ Nhật Bản

Cách vợ Nhật khủng bố tinh thần chồng chỉ bằng 1 câu nói

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: