Một người mẹ cắt ngân quỹ vì cậu con trai làm game 18+

Ở Nhật Bản, phụ huynh thường lo chi phí ăn ở sinh hoạt cũng như học tập cho con cái. Cũng có một số sinh viên đại học làm thêm để kiếm tiền, nhưng chủ yếu dùng vào việc các nhân như mua sắm hoặc đi chơi cùng bạn bè.

Chính vì vậy, việc lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn như là đặt nền móng cho con trước khi bước ra cuộc sống xã hội. Điều này đặc biệt được coi trọng ở Nhật.

Thế nên câu chuyện của bà mẹ người nhật chia sẻ trên tờ báo Asashi Shimbun Digital là một điều đáng bàn luận.

Người mẹ đó (được giữ bí mật về thông tin) có một cậu con trai đang học đại học. Và cậu con có một kế hoạch rõ ràng, xác định tương lai sau khi tốt nghiệp, điều này thật đáng mơ ước của bao bà mẹ khác trên thế giới.

Tuy nhiên, hẳn sẽ chẳng có gì đáng nói nếu “chí hướng” của người con trai không làm mẹ bực bội. Đó là anh không theo cung cách “truyền thống” là tốt nghiệp ra trường, xin việc làm ở một công ty. Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp Nhật thiếu nhân sự và sẵn sàng chào đón người trẻ, nhưng hướng rẽ của cậu con trai làm người mẹ phiền lòng.

Theo chia sẻ của bác gái, thì cậu con trai là một Otaku ngày còn học trung học. Mục tiêu sau khi ra trường là mở công ty sản xuất âm nhạc cảm hứng từ Manga, cũng như tổ chức các sự kiện quảng cáo cho Anime/Game.

Hình minh hoạ

Nhưng hẳn điều đó vẫn được chấp nhận khi gần đây, người mẹ phát hiện con trai đang góp phần sản xuất một trò chơi điện tử mang tính khiêu dâm.

Nhân vật chính là một nữ y tá, nếu những y tá biết được điều này, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, tôi đã yêu cầu con trai ngừng công việc, những có lẽ vô ích, không tài nào thay đổi được suy nghĩ“, người mẹ than thở.

Ảnh minh hoạ

Đáp lại, cậu con trai cho rằng, không có ngành công nghiệp nào liên quan đến Anime mà không dính dáng đến nội dung khiêu dâm. Cậu cũng nói thêm rằng “những điều như thế này được tạo ra nhằm ngăn những vụ phạm tội lớn. Mặt khác, chúng cũng bị cấm đối với trẻ em. Tất cả mọi người làm việc ở đây đều tử tế, tài năng và bình thường. Cho nên, không có lý do gì để ngừng hợp tác với họ”.

Tuy nhiên, vẫn giữ nguyên lý lẽ của mình, người mẹ đã quyết định cắt “ngân quỹ” cho con, với lý do, nó hỗ trợ sai mục đích. Trước khi làm điều này, bà muốn được sự tư vấn của Toshio Okada, một trong những người sáng lập Anime Gainax.

Ông Toshio Okada, người sáng lập studio nổi tiếng Gainax.

Ảnh: cotvn

Okada, một người từng tìm hiểu về văn hoá Anime và Otaku, ông cũng nói rằng, cậu con trai nói có lý, vì suy từ công ty của ông, vào một thời điểm thua lỗ, ông đã dùng đến những ấn phẩm người lớn để vực lại nó.

Còn về phía người mẹ, việc lo lắng cho tương lai của con cũng hoàn toàn hợp lý. Điều căn bản bây giờ là hai mẹ con cần thảo luận để đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Còn bạn, thử đặt mình vào những trường hợp trên, bạn sẽ xử lý thế nào?

Tham khảo:wasabi-now

TZ

Câu chuyện hậu trường của những tác phẩm Anime nổi tiếng

Đoạn Anime chỉ dài 6 phút nhưng đủ làm bất kỳ ai cũng phải bật khóc

Top những nhân vật Anime phản bội khắc sâu trong tâm trí độc giả

Share on Facebook142Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: