Ăn trứng Ốp la thôi mà cũng “bày vẽ” thế này thì… chỉ có thể là người Nhật

Trứng là món ăn tiện lợi và phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Không ai có thể phủ nhận vị ngon và dinh dưỡng từ nguyên liệu tưởng chừng đơn giản này. Thậm chí nếu bạn qua đêm ở một khách sạn nào đó trên thế giới, tôi chắc rằng trong thực đơn của họ không thể không có món trứng cho bữa sáng.

Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một cách chế biến trứng khác nhau. Ở Việt Nam có chả trứng, trứng chiên, trứng luộc…

Còn ở Nhật nổi tiếng với trứng cuộn Tamago Yaki, trứng hấp Chawanmushi… Nhưng trên hết, trứng ốp la là cách chế biến phổ thông và quen thuộc nhất dù ở châu Á hay châu Âu.

Vậy câu hỏi dành cho bạn, bạn là người ăn trứng ốp la theo kiểu nào? Ăn với nước tương hay với muối?

Người Nhật không chỉ có hai lựa chọn trên thôi đâu, họ còn có hẳn 5 cách ăn đấy nhé!

5.Muối

Chỉ cần rắc một ít muối khi trứng vừa chín tới là đã đủ “đánh thức” vị Umami trong lòng đỏ trứng rồi.

Đơn giản nhưng rất hiệu quả.

4.Dầu hào

Dầu hào là gia vị quen thuộc cho các món ăn kiểu hoa. Thường được dùng để xào rau củ. Tuy có màu đen đặc trưng nhưng vị không hề mạnh mà thanh và ngọt. Nhiều người Nhật dùng dầu hào để rưới lên trứng trước khi ăn, có khi kèm theo một ít thịt nguội và xúc xích.

3.Muối tiêu

Riêng gia vị này thì người Việt đã quá quen thuộc rồi phải không nào? Ngay cả hột vịt lộn và trứng luộc tôi cũng rất hay bắt gặp muối tiêu đi kèm. Nếu ở Nhật cũng có thêm quả tắc nữa thì hay biết mấy nhỉ?

2.Không cho gì cả

Đây là lựa chọn của những tín đồ yêu hương vị tự nhiên và nguyên thuỷ. Riêng tôi thì lại không thể ăn lòng đỏ mà không có một ít muối được.

1.Nước tương 

Vâng, chắc chắn không thể thiếu “anh chàng” này trong các “cuộc vui”. Có đến 38,5% người thích sử dụng nước tương để ăn kèm với trứng ốp la đấy.

Phải chăng vì vậy mà nhiều người nước ngoài nói rằng khi vừa đến Nhật, mùi họ ngửi thấy đầu tiên chính là mùi nước tương. Vì hầu như món nào, người Nhật cũng cho vào gia vị này vào nên có lẽ đúng như vậy cũng nên. Còn tôi là người Nhật nên chẳng thế ngửi thấy được đâu. Vậy, các bạn có biết Việt Nam có mùi gì không? Chính xác là nước mắm đấy!

Ảnh: ameblo.jp

Vậy là 4 loại gia vị đã được gọi tên.

Rất tiếc trong bảng xếp hạng trên không có sự xuất hiện của tương ớt. Vì đa phần người Nhật không ăn cay.

Cùng một món ăn mà mỗi quốc gia có thật nhiều biến thể, thì đảm bảo là phở Việt Nam ở Nhật cũng khác và Ramen Nhật ở Mỹ cũng chẳng còn hương vị như xưa. Nhưng tóm lại, cứ hợp khẩu vị thì “chiến” thôi, phải không các bạn?

Nguồn tham khảo: excite.co.jp

Kengo Abe

Các loại Otaku phổ biến trong xã hội Nhật Bản – Bạn thuộc loại nào?

Tình yêu của chàng trai Nhật thuộc…mùa nào ?

Sự thật “hãi hùng” đằng sau món ăn khó nuốt nhất nước Nhật

Share on Facebook119Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: