Phải chăng phụ nữ Nhật không quan tâm đến đàn ông thời hiện đại là vì lý do này

Ở Nhật, những người đam mê hay phấn khích với một chủ đề, khía cạnh nào đó thì được gọi là Otaku, ví dụ như một trong số đó là “Reki-jo”, hay còn được gọi “History Girls”.

Reki-jo chỉ nhóm phụ nữ quan tâm đến lịch sử Nhật, thậm chí một số người “cuồng” đến độ còn tưởng tượng về những chiến binh trong quá khứ, thời kỳ “tiền công nghiệp”, đó là một quãng thời gian đầy mơ mộng và phiêu lưu.

Những “Reki-jo” có cùng sở thích đọc sách lịch sử, tham quan các di chỉ khảo cổ và tượng đài, chơi trò chơi điện tử mô phỏng thời trung cổ, hay mặc quân phục theo phong cách chiến binh trong các sự kiện để thể hiện niềm đam mê của họ.

Nếu muốn gặp một “History Girls”, hãy khám phá Akihabara của Tokyo, đây được xem là “Thiên đường Otaku”, nơi có nhiều kiểu phụ nữ Otaku khác nhau hội tụ.

Tuy nhiên, hầu hết các “Reki-jo” thường giao lưu với nhau thông qua hệ thống trực tuyến, đó là lý do vì sao các ứng dụng giao lưu văn hoá phát triển rất nhanh.

Có rất nhiều cô gái nổi tiếng thừa nhận mình là Reki-jo, một trong số đó là người mẫu Anne Watanabe thông minh và xinh đẹp, con gái của Ken Watanabe.

Nguồn: aminoapps

Nếu bạn đang tự hỏi, mẫu đàn ông trong quá khứ mà các Reki-jo thích, hãy tìm hiểu một chút về lịch sử. Hầu hết phụ nữ Reki-jo đều tỏ ra quan tâm đến những nhân cách ảnh hưởng đến Nhật những năm của thế kỷ 19. Đặc biệt là giai đoạn Nhật xảy ra cuộc “cách mạng công nghiệp”, sự chuyển biến to lớn làm thay đổi nội bộ nước Nhật, với sự can thiệp của các quốc gia lân cận.

Khi Nhật bị phương Tây “đe doạ”, một số thị tộc trong nước đã thành lập các đội quân với những chiến binh dũng mãnh để bảo vệ đất nước.  Trong đó có những người đàn ông “Shinsengumi”, một nhóm chiến binh trung thành của Tokugawa Shogunate, vài người trong số họ là Samurai anh hùng, từng chiến đấu hết mình để bảo vệ Tokyo khỏi rơi vào nhóm xâm lược.

Sự khôi phục của Meiji năm 1868 đã dẫn đến nhiều biến chuyển của Nhật, từ một xã hội thuần nông và phân cấp đi lên hiện đại và thống nhất.

Có lẽ, kiểu người mà “Reki-jo” quan tâm trong lịch sử phải kể đến là thành viên của Shinsengumi có tên Serizawa Kamo, người được biết đến qua mối tình lãng mạn với một phụ nữ xinh đẹp tên Oume. Nhiều series Anime và Manga được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông, ví như Hakuoki và Rurouni Kenshin.

Ngoài tuýp người trên, các “Reki-jo” thường bị hấp dẫn bởi những lãnh chúa và nhân vật nổi tiếng khác trong thời kỳ cổ. Chính vì vậy, hàng loạt “history game” ra đời, đáp ứng nhanh chóng thị trường “Reki-jo” . Tham gia vào trò chơi, các cô gái phải tuân thủ theo mạch lịch sử hoặc cốt truyện hư cấu, để giành chiến thắng là cưới được chàng chiến binh đẹp trai và lãng mạn nhất.

Việc bị “mê hoặc” bởi những người đàn ông dũng mãnh trong lịch sử đã làm cho các “Reki-jo” hình thành nên những câu lạc bộ, sự kiện để tiện trao đổi thông tin và giới thiệu trò chơi với nhau.

Khi đến đây, Reki-jo thường mặc trang phục truyền thống hoặc cải trang thành chiến binh, trang bị thêm thanh đao dài và thảo luận sôi nổi về chủ đề họ thích. Chính những người này là đối tượng làm tăng doanh số bán sách nói về các vấn đề lịch sử, kể cả sách nói về cung kiếm.

Bạn có thấy Reki-jo hay những cô gái “cuồng” lịch sử là những người thú vị? bản thân bạn có bị ảnh hưởng bởi lịch sử không?

Có chăng, do quá hâm mộ những chiến binh Samurai dũng mãnh ngày trước mà có một thế hệ phụ nữ Nhật hiện tại chẳng thiết tha chuyện chồng con không nhỉ?

Tham khảo: jpninfo

TT


Ngôi nhà của một Train Otaku thực thụ trông như thế nào?

Chuyện thật như đùa: Otaku cưỡi xe đạp 3 ngày đến dự Comiket

Trung tâm hỗ trợ kết hôn dành cho Otaku!

Share on Facebook71Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: