Bạn có tin đây là những bức ảnh chụp mẫu Nude 100% của nhiếp ảnh gia Nhật ?

Khi “nước và mực” trong bộ ảnh Kusho đã từng làm nên tên tuổi của ông những năm 2011. Thì đến năm 2012, tác giả bộ ảnh trên lại được người hâm mộ một lần nữa trầm trồ về ý tưởng và bộ ảnh chụp mẫu Nude hết sức tinh tế, đầy ma mị.

Đó là nhiếp ảnh gia người Nhật Shinici Maruyama.

Sinh năm 1968 tại Nagano, Nhật Bản. Chủ đề của ông thường là những cảnh trừu tượng. Ngoài ra, ông còn là một nhà nghiên cứu về thư pháp của Trung Quốc. Có lẽ vì thế, bộ ảnh Kusho năm 2011 là sự kết hợp của hai chất liệu duy nhất: Mực – nước, hai màu đen trắng phổ biến trong tranh Thuỷ mặc kết hợp thư pháp của Trung Hoa.

25 bức ảnh trong Kusho là 25 khoảnh khắc được chọn lọc một cách kĩ càng giữa sự giao thoa của hai chất liệu trên. Nhiều người cho rằng, mỗi bức hình là sự kết hợp của nhạc – họa và thơ.

Nguồn: beta

Người ta gọi ông là “họa sĩ của nước”, bởi mỗi tác phẩm của ông luôn hiện hữu chất liệu này, chính vì sự chuyển động không lường trước của nước nên khó đoán được hình ông chụp khi chưa rõ ràng sản phẩm. Bởi chỉ cần xê dịch một giây hay một góc là các bức hình không giống nhau rồi.

Tuy nhiên, sang năm 2012, ông lại tạm thoát khỏi chất liệu thông thường để cho ra đời một sản phẩm mới và nguồn cảm hứng, tất nhiên cũng lạ, chỉ có một điều không thay đổi, đó là phong cách ma mị, trừu tượng của Shinici Maruyama.

Bộ ảnh chụp những mẫu nude hoàn toàn, nhưng chắc chắn sẽ tạo bất ngờ cho bạn.

Một bức ảnh nghệ thuật không bao giờ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem. Điều này được chứng minh trong bộ ảnh Nude của tác giả Shinichi Maruyama như đã giới thiệu, nhân vật chính là những vũ công khoả thân.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng, chúng được chụp trong các Studio bình thường, và các kỹ thuật đơn giản như bạn nghĩ. Thay vào đó, Maruyama đã chụp ảnh các vũ công bằng cách chụp nhanh 2000 hình/giây.

Tổng cộng, mỗi hình ảnh bạn nhìn thấy dưới đây thực sự được tạo thành từ khoảng 10.000 hình ghép lại với nhau trong quá trình sản xuất.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Nude của nhiếp ảnh gia Maruyama nhé:

 

Khi trả lời phóng viên, ông chia sẻ:

Tôi đã cố gắng để nắm bắt vẻ đẹp của con người trong quá trình chuyển động. Hình ảnh trong hình ảnh, một cái gì đó tương tự như điêu khắc. Mỗi một sản phẩm hoàn thiện là 10.000 bức riêng lẻ được ghép lại tổng hoà.

Bằng cách tập hợp này, hình ảnh kết quả là một cái gì đó có vẻ như không tồn tại thực sự. Và ý nghĩa tôi hướng đến là nhận thức của con người về sự hiện diện trong cuộc sống”.

Maruyama từng nói: “Tôi biết nhà khoa học, nhiếp ảnh gia Étienne-Jules Marey, người có đóng góp lớn trong làng nhiếp ảnh cách đây hơn 100 năm đã dùng máy ảnh chup liên tục 12 bức/giây. Tôi muốn áp dụng công nghệ tiến bộ của hiện tại để làm được nhiều hơn thế”

Thật khó định hình mọi thứ, mỗi bức ảnh tựa như đang chụp lại khoảnh khắc của nước hay mùi hương chứ không phải là con người. Trừu tượng, ma mị và khó đoán là những lời nhận xét khi nói về ảnh của nghệ sĩ này.

Nhìn bộ ảnh trên, có lẽ nhiều bạn sẽ tự hỏi: “những vũ công trên có thực sự “khoả thân” không nhỉ” phải không nào?

Tham khảo: slate

TT

Trang web chính thức của Love Live! đưa ra lời cảnh báo cho những thánh cuồng

Tin nhanh: Ác mộng người Trung Quốc tiếp tục diễn ra tại sân bay Narita ngày 25/1

Kinh hoàng đằng sau bức ảnh hoa anh đào tuyệt mỹ trên cửa sổ lớp học

Share on Facebook191Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: