Đàn ông Nhật Bản: lắc đầu trước những lời chê đến kiệt cùng của phụ nữ

Có rất nhiều bài viết trên báo chí nói rằng đàn ông Nhật không hấp dẫn lắm đối với người nước ngoài. Trong khi phụ nữ Nhật lại khá nổi tiếng ở các quốc gia trên thế giới.

Tại sao vậy?

Trên thực tế, có một số đặc điểm của đàn ông Nhật không phù hợp với phụ nữ phương Tây. Và dưới đây là sáu vấn đề cơ bản được lấy ý kiến và kinh nghiệm của nhiều phụ nữ từng hẹn hò với đàn ông Nhật. Hãy xem họ nói gì về các “hậu huệ Samurai” xứ Phù Tang nhé.

1. Không chuẩn mực quý ông

Mặc dù đàn ông Nhật trông rất lịch sự, bạn để ý rằng, họ hầu như trang phục gọn gàng, luôn nhã nhặn. Nhưng hầu như họ chẳng mở cửa cho phụ nữ, túi đồ nặng của bạn, bạn tự mang. Ít đàn ông Nhật để phụ nữ vào phòng trước. Nhiêu đó thôi là đủ để không hợp với phụ nữ phương Tây rồi.

Đàn ông Nhật không phải không tôn trọng phụ nữ, thực tế thì họ cho rằng, phụ nữ cần phải là người tôn trọng đàn ông.

2. Họ không thể hiện tình cảm

soha

Đàn ông Phương Tây thường bộc lộ tình cảm như ôm hoặc hôn, ngay trước mặt người khác. Nhưng với đàn ông Nhật lại khác, họ rất dè dặt, ngay cả khi tình cảm lãng mạn. Họ không hôn nhiều hay nói những câu lãng mạn kiểu như “anh yêu em”. Họ cũng để ý đến cảm xúc của người khác. Vì vậy, đôi khi họ cho rằng, nếu thể hiện làm người khác không vui thì không hay ho. Đàn ông Nhật nhạy cảm, bạn nhỉ?

3. Họ trông nữ tính

traveltimes.vn

So sánh với đàn ông phương Tây, hầu hết trông nam tính, ăn mặc có vẻ thời trang hoặc “bụi”. Còn đàn ông Nhật, đại đa số trang phục chỉnh tề. Cơ thể họ cũng không to lớn, nên bạn để ý, những ngôi sao thần tượng nam có hình dáng nhỏ, gầy và nước da trắng. Phong cách trang phục cũng giống nữ với những chiếc túi Bigsize.

Mà trong khi đó, đại đa số phụ nữ Nhật vẫn thích phong cách “phong trần” hơn.

4. Họ không nói nhiều

baotintuc

Trong khi hầu hết đàn ông phương Tây thường thích ra ngoài, gặp bạn bè và trò chuyện thì đàn ông Nhật nhát hơn. Họ ít nói, thậm chí hay lo lắng về câu chuyện sẽ nói với người khác. Thế nên, trong cuộc trò chuyện, họ thường bị lúng túng và khó xử.

Một đặc điểm của đàn ông Nhật là quá chú ý vào suy nghĩ của người khác nên thường căng thẳng trong mỗi cuộc trò chuyện.

5. Đánh giá thấp nữ giới

the-gioi

Không phải hầu hết đàn ông Nhật giữ thái độ này. Tuy nhiên, có người vẫn mang trong mình thành kiến về phụ nữ, đó là người phải luôn ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái và gia đình.

Còn ở công ty, nữ giới thì nên phục vụ trà, cà phê cho nam giới. Điều này cực kỳ “dị ứng” với phụ nữ phương Tây, đặc biệt là người lớn tuổi.

6. Họ làm việc quá nhiều

news.zing

Điều này liên quan đến vai trò xã hội của nam giới. Từ xưa đến nay, hầu như nam giới là người phụ trách chuyện tài chính lo cho gia đình. Thế nên, họ phải làm việc “điên cuồng” nơi công sở để đáp ứng những khoản chi phí cho con cái trong điều kiện đắt đỏ như Nhật Bản. Tất nhiên, điều này đi ngược với thị hiếu của phụ nữ phương Tây, những người luôn nghĩ đến những cuộc hẹn hò lãng mạn hoặc gặp gỡ có thời gian riêng tư.

Trên đây là sáu điều cấu thành nên hình ảnh đàn ông Nhật kém hấp dẫn trong mắt nữ giới. Âu cũng vì điều kiện kinh tế và văn hoá xã hội quyết định. Chứ bản thân mỗi người, ai chẳng muốn mình hoàn thiện để được nhiều người khen ngợi.

Thế nhưng, đừng để những vấn đề trên làm bạn nhụt chí, hãy cứ mạnh dạn hẹn hò với một anh chàng Nhật đi, bạn sẽ khám phá ra khối những bất ngờ đấy.

TT (tổng hợp)

Mất 9 ngón tay vẫn leo Everest, người đàn ông Nhật chết thảm

Người đàn ông Nhật tự tử vì thần tượng của mình tuyên bố giải nghệ

[Lưu ý] 10 điều đàn ông Nhật Bản tìm kiếm ở người vợ của mình

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: