Bốn “quy tắc vàng” để có một tình yêu bền lâu

Khi có cơ hội đưa ra quyết định, chắc chắn rằng, không ai là không mong muốn mình có một mối quan hệ tình cảm bền lâu. Thế nhưng, trong cuộc sống, chẳng ai lường trước được việc gì có thể xảy đến trong tương lai. Vậy nên, cách tốt nhất để có thể gìn giữ một mối quan hệ hôn nhân/tình yêu được lâu dài đó chính là sự nỗ lực không ngừng của người trong cuộc.

Tính từ đầu những năm 2000 đến nay, tỉ lệ ly hôn của Nhật Bản có xu hướng giảm nhẹ. Dựa vào thống kê cho thấy cứ 3 cuộc hôn nhân thì có 1 vụ ly hôn.

So sánh số liệu thống kê của Nhật Bản với các quốc gia khác có thể nhận thấy tỉ lệ ly hôn của Nhật Bản không phải là cao, thấp hơn hai quốc gia châu Á khác là Hàn Quốc và Singapore.

cjs.inas

Khảo sát tâm lý của những cặp đôi sống hạnh phúc trong thời gian dài cho thấy, họ có xu thế thích gần gũi và ngưỡng mộ nhau thay vì cảm giác bị bỏ rơi và kém tôn trọng.

Thậm chí, một số người cho rằng, nếu một cặp đôi không nhận được tương tác tích cực từ hai phía có thể dẫn đến khủng hoảng hạnh phúc, nếu không chọn con đường chia đôi thì tình trạng sẽ nặng hơn là trầm cảm và những điều không hay xảy ra.

Nhưng làm cách nào để nhận được sự tương tác tích cực một cách chân thành từ hai phía khi  sống chung trong gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên từ những cặp đôi người Nhật mỹ mãn về hạnh phúc.

1. Tin tưởng nhau

guu.vn

Muốn đi với nhau đến cuối đời thì một điều quan trọng nhất là hãy giữ cho nhau niềm tin. Vì điều kiện cuộc sống, không phải lúc nào hai người cũng có thể ở cạnh bên nhau. Thế nên, đừng để khoảng cách luôn là nỗi ám ảnh một điều trông hay trong tâm trí bạn.

Và lời khuyên cho những cặp đôi bị khoảng cách địa lý chia đôi đó là hãy giữ mối liên lạc thường xuyên. Không có nghĩa là phải luôn luôn kềm cặp như theo dõi dẫn đến cảm giác làm phiền và thiếu tôn trọng. Chỉ đơn giản với một tin nhắn mỗi sáng mỗi tối hỏi thăm, hay cuộc gọi lúc rảnh rỗi, cũng đủ để người khác thấy được quan tâm và niềm tin cứ thế “dày” lên.

2. Không ngừng rèn luyện bản thân

nghethuatsong

Thông thường, nhiều cặp đôi nghĩ rằng, chỉ khi chưa cưới, phải làm đẹp (hình thức và nội tâm) để đối phương cảm thấy yêu và thích mình. Còn khi đã về chung một nhà thì không cần phải chú ý đến điều đó nữa. Thế nhưng, có vẻ như quan điểm trên hoàn toàn sai lầm.Việc thay đổi thái độ và hình thức trước và sau khi cưới có thể sẽ giết chết hôn nhân của bạn đấy. Bởi sẽ làm cho người khác như bạn đang lừa dối họ.

Hôn nhân không phải là kết thúc cuộc tình mà chính là bắt đầu cho một chặng đường mới, ngoài yêu thương còn có tình nghĩa và trách nhiệm. Và trên con đường đó, muốn đi cùng nhau bền lâu đòi hỏi hai người phải cố gắng rèn luyện chính mình. Như đừng để bản thân trở nên kém hiểu biết hay xuống sắc. Việc phát triển hình thức và nội tâm mỗi ngày sẽ nhận được sự đánh giá cao của đối phương đấy.

3. Đừng cố gắng tìm kiếm những điều hoàn hảo

Nguồn: vnwriter

Người Việt có một câu ca như thế này “thương nhau củ Ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo”, thực tế thì chẳng ai sinh ra hoàn hảo cả. Vậy nên, khi yêu và quyết định về sống chung, muốn hạnh phúc bền lâu thì tốt nhất là bạn hãy chấp nhận nhược điểm của nhau. Góp ý chân thành mọi thứ để khắc phục, đồng thời hạn chế những chịu đựng, lâu dần tích tụ sẽ đổ vỡ.

4. Sex là một điều nghiêm túc

Có rất nhiều người ngại khi nói về những vấn đề tế nhị. Nhưng có nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng, không ít vụ li hôn có nguyên nhân bắt nguồn từ đời sống chăn gối của vợ chồng không hoà hợp. Thế nên, để giữ gìn hạnh phúc, bạn nên xem lại một cách nghiêm túc về vấn đề này.

Không chỉ riêng các cặp vợ chồng Nhật, mà nó cũng được công nhận của các cặp đôi ở các quốc gia trên thế giới.

Trên đây là một số lời khuyên được tổng hợp từ những bí quyết giữ “lửa hôn nhân” từ các gia đình hạnh phúc bền lâu ở Nhật. Hy vọng sẽ là hành trang cho những ai đã – đang và sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân.

TZ

Có phải giới trẻ Nhật Bản đều quan hệ trước hôn nhân?

So sánh người Nhật với người nước ngoài của một tài khoản Twitter không nhận được ủng hộ của cư dân mạng

Nhan sắc của người phụ nữ không tuổi Nhật Bản vẫn gây bất ngờ sau 6 năm nổi danh thế giới

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: